Trồng rừng trên diện tích đất lâm nghiệp thu hồi tại Tiểu khu 268

Cập nhật lúc 15:01, Thứ Năm, 14/05/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 13/5,  UBND xã Hiệp An  (huyện Đức Trọng)và các phòng ban, đơn vị liên quan tiến hành làm việc với các cá nhân vi phạm hành chính có quyết định cưỡng chế đối với hành vi chiếm đất lâm nghiệp tại Tiểu khu 268 (xã Hiệp An).
 
Các ngành chức năng tiến hành giải phóng mặt bằng và trồng rừng trên diện tích đất lâm nghiệp bị lấn chiếm trái phép đã được thu hồi
Các ngành chức năng tiến hành giải phóng mặt bằng và trồng rừng trên diện tích đất lâm nghiệp bị lấn chiếm trái phép đã được thu hồi
 
Theo đó, thực hiện các quyết định cưỡng chế của UBND huyện Đức Trọng đối với 6 hộ dân liên quan, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện, UBND xã Hiệp An đã mời các cá nhân vi phạm đến UBND xã nhằm mục đích vận động các cá nhân vi phạm tự nguyện chấp hành các nội dung trong quyết định cưỡng chế. Sau khi được UBND huyện, xã phân tích, giải thích các quy định của pháp luật và hậu quả pháp lý thì các cá nhân vi phạm đã nhận thức được hành vi chiếm đất lâm nghiệp của mình là trái với quy định của pháp luật và thống nhất giao trả lại toàn bộ diện tích đất lâm nghiệp đã chiếm cho cơ quan Nhà nước quản lý, sử dụng theo quy định. 
 
Bên cạnh đó, liên quan đến kiến nghị của các hộ dân về đường đi phục vụ sản xuất, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng khảo sát hướng tuyến để đề nghị đơn vị liên quan làm đường cho người dân đi lại thuận lợi trong quá trình canh tác, sản xuất nông nghiệp trong thời gian sớm nhất.
 
Sau buổi làm việc, UBND xã Hiệp An đã bàn giao diện tích đất lâm nghiệp thu hồi tại Tiểu khu 268 lại cho Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh. Tiếp đó, Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh cùng các ngành chức năng đã tiến hành san ủi mặt bằng, tháo gỡ các công trình trái phép và trồng 172 cây thông cao từ 2-3m trên diện tích 1.260 m2 đất lâm nghiệp.
 
N.MINH
,