TP Bảo Lộc thăm, động viên chiến sĩ mới làm nhiệm vụ tại Sư đoàn Bộ binh 5

Cập nhật lúc 05:07, Thứ Tư, 03/06/2020 (GMT+7)
Vừa qua, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự TP Bảo Lộc và Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự TP đã đến thăm, động viên, tặng quà các chiến sỹ mới là con em Bảo Lộc nhập ngũ năm 2020 đang làm nhiệm vụ tại Sư đoàn Bộ binh 5 - Bộ Tư lệnh Quân khu 7, đóng tại xã Thái Bình (huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh).
 
Đoàn công tác Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự TP Bảo Lộc tặng quà các chiến sĩ mới đang làm nhiệm vụ tại Sư đoàn Bộ binh 5 đóng tại xã Thái Bình (huyện Châu Thành, Tây Ninh).
Đoàn công tác Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự TP Bảo Lộc tặng quà các chiến sĩ mới đang làm nhiệm vụ tại Sư đoàn Bộ binh 5 đóng tại xã Thái Bình (huyện Châu Thành, Tây Ninh).
 
Tại đây, Đoàn công tác được nghe lãnh đạo Sư đoàn Bộ binh 5 báo cáo về truyền thống của đơn vị; về tình hình sức khỏe, sinh hoạt, diễn biến tâm lý, tư tưởng, cũng như những kết quả trong công tác huấn luyện, học tập và làm nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ nói chung và chiến sĩ mới con em TP Bảo Lộc nói riêng.
 
Theo đánh giá của đơn vị, trải qua hơn 3 tháng nhập ngũ, được sự động viên, giúp đỡ của chính quyền địa phương, gia đình và cấp ủy, chỉ huy các cấp trong đơn vị cùng với sự nỗ lực của bản thân, đến nay các chiến sĩ mới nhập ngũ nói chung và 55 chiến sĩ của TP Bảo Lộc nói riêng đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường trong quân ngũ. Tâm lý, sức khỏe và thể lực của các chiến sĩ mới không ngừng được nâng lên và có nhận thức tốt về nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó; đồng thời, nắm vững các nội dung của điều lệnh quản lý bộ đội cũng như thành thạo các nội dung cơ bản về kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu bộ binh.
 
Tại buổi đến thăm, Trung tá Trần Hữu Linh - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc thay mặt Đoàn công tác đã gửi lời cảm ơn chân thành tới đơn vị; đồng thời, gửi lời động viên và mong muốn các chiến sĩ mới phát huy truyền thống quê hương Bảo Lộc ra sức rèn luyện, học tập, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ. Trung tá Trần Hữu Linh cũng đề nghị đơn vị tiếp tục quan tâm, giữ vững mối liên hệ mật thiết, sự phối hợp có hiệu quả với địa phương. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các chiến sĩ mới yên tâm thực hiện tốt nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả của người lính đối với Tổ quốc.
 
Các thành viên trong Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên, thăm nơi ăn nghỉ, sinh hoạt, học tập, huấn luyện; đồng thời, chia sẻ những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các chiến sĩ mới nhập ngũ. Tại đây, Đoàn công tác TP Bảo Lộc cũng đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho đơn vị và các chiến sĩ mới là con em Bảo Lộc.
 
Hàng năm, việc tổ chức đi thăm, động viên và tặng quà các chiến sĩ mới nhập ngũ là một trong những hoạt động ý nghĩa được TP Bảo Lộc đặc biệt quan tâm, nhằm thực hiện có hiệu quả chính sách hậu phương quân đội. Qua đó, góp phần khích lệ các chiến sĩ mới yên tâm học tập, công tác, phấn đấu rèn luyện đạt kết quả cao nhất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 
KHÁNH PHÚC - MẠNH TƯỜNG
,