Phương tiện giao thông đáp ứng đủ nhu cầu đi lại dịp tết

Cập nhật lúc 18:07, Thứ Sáu, 19/02/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Thông tin từ Sở giao thông Vận tải, năm nay, do thời gian nghỉ tết khá dài nên lượng khách đi lại tăng cao. Năng lực vận chuyển của tỉnh Lâm Đồng đáp ứng đủ nhu cầu di lại của Nhân dân. Trong suốt dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trên địa bàn tỉnh không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.
 
Lực lượng chức năng kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại bến xe
Lực lượng chức năng kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại bến xe
 
Lượng khách tăng cao chủ yếu trên tuyến thành phố Hồ Chí Minh về Lâm Đồng vào ngày 10 - 11/2 (ngày 29, 30 tết) và ngày 15 - 16/2 (mùng 4, 5 tết) theo chiều ngược lại. 
 
Theo số liệu báo cáo của các bến xe từ 10 đến ngày 16/2, có 1.114 lượt xe xuất bến với hơn 11 ngàn lượt khách (bao gồm cả các lượt xe hợp đồng chuyến đi thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại của Công ty TNHH Thành Bưởi). Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình trật tự tại các bến xe được đảm bảo, xe xuất bến đều không vượt quá số người quy định, không có hiện tượng ứ đọng hành khách tại bến. 
 
Ông Võ Quang Vũ - Trưởng Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái cho biết: Nhằm đảm bảo số lượng phương tiện và chất lượng dịch vụ vận chuyển hành khách trong dịp Tết Nguyên đán, Sở Giao thông Vận tải đã mời một số đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bản tỉnh quán triệt về việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân 2021.
 
Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các đơn vị vận tải bố trí đủ lái xe trên các tuyến đường dài để đảm bảo thời gian làm việc của lái xe theo quy định. Bộ phận theo dõi an toàn giao thông của các đơn vị vận tải phải thường xuyên theo dõi thiết bị giám sát hành trình để kịp thời nhắc nhở, xử lý các xe vi phạm tốc độ, vi phạm thời gian làm việc; đặc biệt, thời điểm trong lễ, phương tiện tham gia giao thông rất đông. 
 
Bộ phận theo dõi an toàn giao thông của đơn vị vận tải phối hợp chặt chẽ với bến xe kiểm tra điều kiện của lái xe, nghiêm cấm sử dụng chất kích thích, điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện trước khi cho xe xuất bến. Đặc biệt là thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động giao thông vận tải tại bến xe, cảng hàng không, văn phòng các đơn vị kinh doanh vận tải cũng như trên phương tiện giao thông.
 
HOÀNG YÊN

 

,