Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất

06:03, 03/03/2021

Thời gian qua, ngành chức năng của huyện Đức Trọng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn sản xuất thực phẩm, hạn chế thuốc hóa học để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Thời gian qua, ngành chức năng của huyện Đức Trọng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn sản xuất thực phẩm, hạn chế thuốc hóa học để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.
 
Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các buổi tập huấn, sinh hoạt đoàn, hội, ngành chức năng của huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân về tác hại và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, các loại vi sinh vật đối với các loại rau ăn sống. Hướng dẫn bà con nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả, đúng liều, đúng lượng và đảm bảo thời gian an toàn trước khi sử dụng.
 
Mặt khác, trong chăn nuôi, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cũng đã tuyên truyền người chăn nuôi thường xuyên vệ sinh chuồng trại, tiêm phòng các bệnh theo quy định, không sử dụng các loại thuốc thú y và kháng sinh cấm sử dụng, không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Người buôn bán kinh doanh thịt gia súc, gia cầm phải lấy thịt có nguồn gốc rõ ràng, có dấu kiểm soát giết mổ của cơ quan thú y.
 
Ngay trước Tết Nguyên đán Tân Sửu, Phòng Kinh tế hạ tầng của huyện đã phát 250 cuốn cẩm nang tuyên truyền pháp luật có liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
 
Nhờ được tuyên truyền nên người dân và các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Đức Trọng đã nâng cao ý thức, chấp hành tốt pháp luật về an toàn thực phẩm; hướng đến sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp an toàn để tạo ra những sản phẩm sạch, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.
 
N.MINH