Tặng giấy khen cho người giải cứu Tê tê

Cập nhật lúc 09:48, Thứ Hai, 19/04/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 19/4, UBND TP Đà Lạt đã biểu dương, trao tặng giấy khen cho ông Ông Văn Dũng, người giải cứu cá thể Tê tê vàng trước khi bị giết thịt làm mồi nhậu.
 
Chủ tịch UBND TP Đà Lạt trao tặng giấy khen cho ông Dũng
Chủ tịch UBND TP Đà Lạt trao tặng giấy khen cho ông Dũng
 
Theo đó, tại lễ chào cờ đầu tuần của cán bộ, công nhân viên chức thành phố, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt Tôn Thiện San đã biểu dương, trao tặng giấy khen cho ông Ông Văn Dũng (48 tuổi, ngụ tại Tổ 29B, Sào Nam, Phường 11, TP Đà Lạt). Ông Dũng là người có ý thức trong việc bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ động vật rừng. 
 
Trước đó, như Báo Lâm Đồng Online đã thông tin, vì yêu quý động vật hoang dã, ông Dũng đã thuyết phục, cho tiền nhóm thanh niên đi mua mồi nhậu để giải cứu cá thể Tê tê vàng (tên khoa học Manis pentadactyla) trước khi bị giết thịt… Sau khi được nhóm người này đồng ý, ông Dũng mang cá thể Tê tê trên giao nộp cho Hạt Kiểm lâm Đà Lạt lên kế hoạch thả lại môi trường hoang dã. Việc làm của ông Dũng rất cần biểu dương, nhân rộng.  
 
Được biết, Tê tê vàng thuộc nhóm IB, nhóm động vật rừng đang bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm khai thác, sử dụng, mua bán dưới mọi hình thức.
 
THỤY TRANG
,