Thời tiết ngày 13/4: Cảnh báo tia UV gây hại

Cập nhật lúc 06:46, Thứ Ba, 13/04/2021 (GMT+7)
Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo về việc nền nhiệt tăng cao tại các tỉnh phía Nam, có khả năng xuất hiện tia UV gây hại.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 13/4 nền nhiệt tăng trên cả nước. Ở các tỉnh, thành phố phía Nam như TP Hồ Chí Minh, Pleiku, Phú Quốc, Quy Nhơn... có khả năng xuất hiện tia UV gây hại ở cấp 9 và cấp 10. Các tỉnh phía Bắc nhiệt độ khá dễ chịu.
 
Thủ đô Hà Nội
 
Thời tiết Hà Nội ngày 13/4 sẽ có nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3.
 
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-24 độ C.
 
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.
 
Khu vực Tây Bắc bộ
 
Dự báo thời tiết tối nay và ngày mai 13/4 ở khu vực này sẽ có nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác vào ban đêm; ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ C.
 
Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 31 độ C.
 
Khu vực Đông Bắc bộ
 
Thời tiết mới nhất ngày mai 13/4 tại khu vực này sẽ có nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng vùng núi đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ C.
 
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.
 
Khu vực Bắc Trung bộ
 
Thời tiết khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ có nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng ở phía Bắc; phía Nam có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.
 
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C.
 
Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ C.
 
Khu vực Nam Trung bộ
 
Thời tiết tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận sẽ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C.
 
Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.
 
Khu vực Tây Nguyên
 
Dự báo thời tiết tại khu vực này sẽ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ, có nơi trên 22 độ C.
 
Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.
 
Khu vực Nam bộ
 
Thời tiết ở Nam bộ sẽ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C.
 
Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C.
 
(Theo Vov.vn)
,