Người dân đến chợ Bảo Lộc mua sắm phải tuân thủ khai báo y tế điện tử

Cập nhật lúc 16:06, Thứ Năm, 22/07/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid – 19, cùng với việc triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, UBND TP Bảo Lộc đã chỉ đạo UBND Phường 1 và Ban Quản lý chợ Bảo Lộc phối hợp triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát và nâng cao mức độ phòng chống dịch đảm bảo an toàn khi người dân đến mua bán, kinh doanh tại chợ.
 
Các mặt hàng tại chợ Bảo Lộc dồi dào và tiểu thương, người dân thực hiện nghiêm Thông điệp 5K
Các mặt hàng tại chợ Bảo Lộc dồi dào và tiểu thương, người dân thực hiện nghiêm Thông điệp 5K
 
Vào sáng 22/7, tại 2 cổng ra vào chợ Bảo Lộc được bố trí lực lượng triển khai các biện pháp đảm bảo công tác kiểm soát, phòng chống dịch tại chợ. Theo đó, Ban Quản lý chợ Bảo Lộc đã lắp đặt bảng hướng dẫn khai báo y tế điện tử bằng mã QR với các ứng dụng Bluezone, Vietnam Health Declaration và Ncovi được cài đặt sẵn trên điện thoại thông minh của người dân. Tại đây, các lực lượng của UBND Phường 1 và Ban Quản lý chợ Bảo Lộc túc trực hướng dẫn tiểu thương và người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi vào chợ kinh doanh, mua sắm. Đối với những người không sử dụng điện thoại thông minh, trước khi vào chợ được ghi lại các thông tin cá nhân và số điện thoại đảm bảo công tác kiểm soát, phòng chống dịch. Cùng với đó, người dân ra vào chợ Bảo Lộc cũng được kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay. Riêng đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa vào chợ Bảo Lộc bắt buộc tài xế phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid – 19 còn thời hạn theo quy định.
 
Song song với việc kiểm soát tại cổng, Ban Quản lý chợ Bảo Lộc còn bố trí người thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các tiểu thương và người dân đến buôn bán, kinh doanh, mua sắm thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid – 19. Ghi nhận cho thấy, các tiểu thương và người dân kinh doanh, mua sắm tại chợ Bảo Lộc thực hiện nghiêm các quy định  trong phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.
 
Cùng với chợ Bảo Lộc, tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP Bảo Lộc như Lộc Châu, Đại Lào, Lộc Thanh, Lộc Phát, Đam B’ri và Lộc Nga cũng đồng loạt triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 theo quy định. 
 
KHÁNH PHÚC
,