Đạ Tẻh: Thăm, tặng quà cho các thai phụ đang thực hiện cách ly tập trung

Cập nhật lúc 18:36, Thứ Tư, 15/09/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 15/9, ông Đinh Viết Bảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh đã đến thăm, tặng quà cho các thai phụ trở về từ vùng dịch đang thực hiện cách ly tập trung tại 3 địa điểm trên địa bàn huyện.
 
Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh Đinh Viết Bảo đã gửi lời thăm hỏi, động viên các thai phụ và thân nhân đang thực hiện cách ly tại đây. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các xã, thị trấn tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các thai phụ và thân nhân; thường xuyên tuyên truyền, vận động thai phụ và thân nhân hiểu đúng, đầy đủ các chủ trương của địa phương trong công tác quản lý, chăm sóc, cách ly y tế, từ đó yên tâm chấp hành tốt các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid -19, giữ gìn tốt sức khỏe bản thân để sớm chào đón thành viên mới của gia đình.
 
Thay mặt lãnh đạo địa phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh Đinh Viết Bảo đã trao tặng tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người cho 15 thai phụ vừa mới trở về bằng phương tiện ô tô trong chiều nay.
 
Trước đó, lãnh đạo địa phương đã hỗ trợ 42 triệu đồng (1,5 triệu đồng/người) cho 28 thai phụ, trong tổng số 46 công dân trở về từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vào ngày 4/9. 
 
Tính đến chiều 15/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Đạ Tẻh đã tiếp nhận 77 công dân đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về địa phương thực hiện cách ly tập trung; trong đó có 43 thai phụ và 34 thân nhân đi cùng trên 2 loại phương tiện máy bay và ô tô. 
 
THÂN THU HIỀN
,