Đạ Tẻh tổ chức Chợ Nhân đạo

Cập nhật lúc 17:09, Chủ Nhật, 15/05/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 15/5, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Đạ Tẻh, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức phiên Chợ Nhân đạo phục vụ cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn. 
 
Người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đạ Tẻh tham gia Chợ Nhân đạo
Người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đạ Tẻh tham gia Chợ Nhân đạo
 
Với thông điệp “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”, chương trình là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022 được Hội Chữ thập đỏ huyện Đạ Tẻh phối hợp cùng các ngành chức năng huyện tổ chức giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
 
Theo đó, 123 khách đi Chợ Nhân đạo là các hộ khó khăn, hộ nghèo, người già neo đơn, bệnh tật… trên địa bàn huyện Đạ Tẻh. Mỗi người tới Chợ Nhân đạo sẽ được phát phiếu mua hàng tương ứng với các sản phẩm là các nhu yếu phẩm thiết yếu như đường, dầu ăn, nước mắm, mì tôm, bột ngọt, bột nêm, kem đánh răng, xà phòng… trị giá 450.000 đồng/người.
 
Cũng trong dịp này, CLB Doanh nhân BNI Win Win Chapter tại TP Hồ Chí Minh đã trao tặng 150 suất quà (500.000 đồng/suất) gồm đồ dùng học tập và 200.000 đồng tiền mặt cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
 
Theo Hội Chữ thập đỏ huyện Đạ Tẻh, kinh phí và hàng hóa thiết yếu tổ chức Chợ Nhân đạo dịp này do Hội vận động từ Giáo xứ Đạ Tẻh, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện chung tay đóng góp tài trợ.
 
T.T.HIỀN
,