Thuyền chở khách "chui" trên hồ Suối Vàng
Cập nhật lúc 09:17, Thứ Hai, 11/09/2017 (GMT+7)
Ngày 8/9, Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng xác nhận đơn vị chưa cấp phép cho bất cứ phương tiện đường thủy nào hoạt động vận chuyển hành khách trên hồ Suối Vàng… 
 
Thuyền đưa du khách tham quan du lịch chui ở hồ Suối Vàng. Ảnh: T.Trang
Thuyền đưa du khách tham quan du lịch chui ở hồ Suối Vàng. Ảnh: T.Trang
Tuy nhiên, theo người dân địa phương, gần một tháng qua, tại hồ Suối Vàng - (nằm trên địa bàn huyện Lạc Dương) xuất hiện những chiếc thuyền gỗ gắn máy hoạt động chở khách du lịch tham quan, thưởng ngoạn phong cảnh ở khu vực này. Cụ thể, những chiếc thuyền gỗ này đã đón khách từ bến đò tự phát nằm ở bãi Tiên Sa (khu vực hạ lưu hồ Suối Vàng) rồi đưa khách về phía thượng nguồn để chụp hình cưới, hình lưu niệm; cắm trại dã ngoại qua đêm trong những cánh rừng thông bên hồ, nhất là quả đồi có “cây thông cô đơn” (theo cách đặt tên của người dân địa phương và các nhiếp ảnh gia). 
 
Việc các chủ thuyền tự ý đưa khách du lịch tham quan, dã ngoại “chui” bằng thuyền trên hồ Suối Vàng không chỉ gây nguy hiểm về tính mạng cho du khách mà còn gây ra mối lo ngại về môi trường rừng cũng như nguồn nước sinh hoạt của cư dân Đà Lạt. Bởi mỗi ngày có đến hàng chục du khách đến hạ trại, đốt lửa, xả rác ở các đồi thông, và chỉ cần một cơn mưa thì toàn bộ các chất thải đều bị cuốn xuống lòng hồ.
 
Thụy Trang
,
.