Chuyến bay Incheon - Đà Lạt: Khởi đầu chương trình 4 ngàn khách Hàn Quốc nghỉ đông
Cập nhật lúc 13:54, Thứ Sáu, 22/12/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 22.12, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức cuộc họp bàn việc đón tiếp những hành khách đầu tiên từ Sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) tới Cảng hàng không quốc tế Liên Khương, Đà Lạt.  
 
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp
Vào lúc 2h30 sáng ngày 29.12.2017, Cảng hàng không Liên Khương sẽ đón chuyến bay đầu tiên tới từ Incheon, mang theo 180 hành khách gồm phi hành đoàn 10 người và 170 khách du lịch Hàn Quốc. Đây là chuyến bay chatter (bay thuê chuyến), do hãng hàng không EverSky (Hàn Quốc) khai thác và Hãng hàng không VietJet (Việt Nam) vận chuyển. 
 
Theo kế hoạch, khách du lịch của chuyến bay này sẽ tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt, sau đó theo chuyến bay trở về trong chương trình kéo dài 3 ngày 3 đêm.
 
Bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Giám đốc Cảng Hàng không Liên Khương cho biết, đây là chuyến bay đưa những khách du lịch Hàn Quốc đầu tiên đến Đà Lạt trong chương trình 4 ngàn khách Hàn Quốc đi trú đông.  Du khách Hàn Quốc rất yêu thích môn thể thao golf và Đà Lạt hiện có đầy đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của du khách, là thế mạnh để trở thành điểm đến hấp dẫn của khách Hàn Quốc trong mùa đông. 
 
Ông Trần Thanh Hoài, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng cho biết, ngoài du khách, ngành ngoại giao Hàn Quốc hết sức quan tâm tới Đà Lạt và trong ngày chuyến bay từ Incheon hạ cánh tại Liên Khương, ông Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam cùng nhân viên lãnh sự sẽ có mặt tại Đà Lạt cùng đón đoàn. Ngoài du lịch, phía Hàn Quốc còn có những mối quan tâm khác như hợp tác du lịch, hợp tác về nông nghiệp với Lâm Đồng vốn là thế mạnh mà cả hai bên cùng quan tâm.
 
 Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng thay mặt lãnh đạo tỉnh yêu cầu các ngành liên quan cần chuẩn bị sẵn sàng các yếu tố cần thiết để đón tiếp khách du lịch Hàn Quốc một cách trọng thể và ấm cúng, tạo điều kiện thuận lợi để du khách có những ngày nghỉ vui vẻ tại Đà Lạt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đây là một cơ hội để Đà Lạt đón thêm được những du khách nhiệt tình, chịu chi tiêu và lịch sự; đồng thời là cơ sở để các hãng hàng không tiếp tục mở thêm nhiều đường bay mới, nối Đà Lạt với các địa phương trong và ngoài nước. 
 
D.Q 
,
.