HÀNH TRÌNH DU LỊCH CANH NÔNG "ĐÀ LẠT KẾT TINH KỲ DIỆU TỪ ĐẤT LÀNH"
Trải nghiệm thú vị ở nông trường chè
Cập nhật lúc 08:50, Thứ Năm, 11/01/2018 (GMT+7)
Từ Lễ hội Hoa năm 2017, ngoài chương trình tham quan đồi chè như lâu nay, Công ty TNHH Tâm Châu đã triển khai mô hình “Du lịch canh nông Tâm Châu” đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về cây chè, quy trình chế biến trà, thưởng thức trà và ẩm thực naracuqua tại Nông trường Tâm Châu (thuộc Công ty TNHH Tâm Châu) ở Thôn 4, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, chuyên trồng các giống trà Oolong cao cấp như Kim Xuyên, Thanh Tâm, Tứ Quý, Thúy Ngọc, Oolong thuần...
 
Mô hình trải nghiệm du lịch canh nông Tâm Châu không chỉ có chè và các sản phẩm trà mà còn có nấm, rau, củ, quả, trên diện tích 10 ha trồng nấm - rau - củ - quả, 40 ha trồng chè, 1 ha khu chăn nuôi gia súc - gia cầm và 1 nhà máy chế biến chè với quy mô lớn. Hành trình trải nghiệm đi trên những con đường Naracuqua - có những dây bí dây bầu quấn quít, những bông hoa mướp hoa dưa vàng xinh, lấp ló trái non vui đùa với những bịch nấm lẫn vào đám hoa hướng dương, hoa bướm... Và lúc nào cũng có thể “té” vào vườn chè với đủ mọi cảm xúc.
 
Sau 1-2 tiếng lang thang khắp đồi chè rộng mênh mông, bên hồ nước xanh biếc in bóng những cây sò đo cam bông đỏ lựng, du khách dừng chân ở khu ẩm thực tự chọn có đặc trưng “từ trang trại tới bàn ăn” với hàng chục món ăn dân dã như bún, bánh cuốn, bánh hỏi; xa lát, rau mầm trộn; khoai lang, khoai mì hấp; các loại chè, nước trái cây... rất “đã” sau thời gian vất vả “hái” chè!
 
Tiếp theo giai đoạn “nghỉ ngơi và tiếp năng lượng”, du khách tham quan nhà máy sản xuất trà theo một quy trình khép kín rộng hơn 5.000 m2 với các trang thiết bị, công nghệ hiện đại của Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ; tiếp cận khu vực chế biến trà; đi qua những sân phơi thơm ngát hương trà...
 
Tại phòng khách của nhà máy, du khách có cơ hội thưởng thức nghệ thuật pha trà, thưởng trà và những câu chuyện quanh ấm trà về quá trình phát triển của nông trường trà Tâm Châu, quy cách nuôi trồng các giống trà Oolong, phương thức duy trì sự tinh khiết của trà qua cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng hữu cơ, hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất nông dược và phân bón vô cơ, để nâng cao chất lượng cây trồng và bảo vệ môi trường.
 
Du khách cũng được hướng dẫn cách tiêu khiển với ly trà qua một số trò chơi thú vị, để khi chia tay rồi, nhớ mãi hương trà, nhớ mãi khung cảnh thơ mộng được nhấm nháp vài đọt chè tươi còn ướt đẫm hơi sương mỗi sớm mai, hay ngẩn ngơ ngắm chiều hoàng hôn giữa bát ngát nương chè...
 
Tập hợp ảnh: NHẬT QUÂN
,
.