Nhiều người tụ tập trên đường Trần Hưng Đạo chụp ảnh Mai anh đào lúc hoàng hôn
Cập nhật lúc 21:51, Chủ Nhật, 14/01/2018 (GMT+7)
* Ngày mai (15/1) sẽ chính thức quyết định ngày khai hội hoa Anh đào 2018 
 
(LĐ online) - Theo quan sát thực tế của phóng viên trong chiều nay (14/1), rất đông người dân và du khách đủ mọi lứa tuổi đã tụ tập đến đường Trần Hưng Đạo có hai hàng Mai anh đào đang nở đẹp nhất để ngắm hoa đào và chụp hình lưu niệm. Phần đông đi ô tô, xe máy tấp vào bên lề đường và chụp hình rất trật tự, có cả khách Tây và người DTTS đi ngang qua tuyến đường này đã dừng lại chụp hình ghi lại khoảnh khắc đẹp của Mai anh đào lúc hoàng hôn. 
 
Rất đông du khách chụp ảnh cây đào bên đường Trần Hưng Đạo cạnh quán cà phê Sunshine có view đẹp nhất
Rất đông du khách chụp ảnh cây đào bên đường Trần Hưng Đạo cạnh quán cà phê Sunshine có view đẹp nhất
Điểm tụ tập đông nhất là đoạn đường bên quán cà phê Sunshine có cây Mai anh đào được cho là nở đẹp nhất thành phố và ở vị trí đắc địa vì từ trên cao nhìn xuống bao quát cả vùng hồ Xuân Hương thơ mộng, xa xa là núi Langbiang và cảnh quan kiến trúc rất đặc trưng Đà Lạt, vì cây đào này có view đẹp nhất nên luôn hấp dẫn nhiều người đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh kỷ niệm. 
 
Bên cạnh đó, hàng Mai anh đào bên Dinh II tiếp tục là điểm hút khách với nhiều người trèo lên sát bờ rào để có những bức ảnh cận cảnh về người và hoa.
 
Thời đại smartphone, mọi người ngắm hoa đào trên cây, chụp ảnh, rồi ngắm hoa đào trong smartphone và chụp đến khi nào cảm thấy ưng ý nhất thì mới chịu rời đi.
 
Theo số liệu thống kê mới nhất, vùng nội ô thành phố Đà Lạt có khoảng 5.000 cây Mai anh đào đang kỳ nở rộ thu hút đông người dân và du khách đến chụp hình đông như hội. 
 
Ông Nguyễn Xuân Thành - Giám đốc Ban quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm - Đà Lạt cho biết: tính đến nay, tại Khu du lịch đã trồng được hơn 35.000 cây mai anh đào, trong đó có khoảng 7.000 cây trong độ tuổi cho hoa. Hiện nay, hoa đào đã bắt đầu nở và ngay trong ngày mai (15/1), lãnh đạo tỉnh sẽ có quyết định chính thức ngày tổ chức khai mạc Ngày hội hoa Anh đào Tuyền Lâm - Đà Lạt năm 2018.
 
Du khách mê mẩn chụp hình trước một cây đào đang nở rộ
Du khách mê mẩn chụp hình trước một cây đào đang nở rộ

 

Niềm thích thú khi chụp hình Mai anh đào
Niềm thích thú khi chụp hình Mai anh đào
 
AN NHIÊN
,
.