"F. cánh đồng hoa" hấp dẫn bởi nét riêng rất Đà Lạt
Cập nhật lúc 17:24, Thứ Bảy, 17/02/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Hôm nay, ngày mùng 2 Tết Mậu Tuất (17/2/2018), “F. cánh đồng hoa” rộng 2ha chính thức mở cửa đón khách. Nhưng hiệu ứng về cánh đồng rực rỡ của 7 sắc Hồng Ri, Hoa Bướm trồng xen với Forget Me Not, hay bạt ngàn Nữ Hoàng Xanh, Cẩm Tú Cầu… đang kỳ nở rộ đã thu hút khách từ nhiều ngày qua.
 

“F. cánh đồng hoa” nằm lưng chừng đèo Mimosa với địa thế đặc trưng đồi núi của Đà Lạt. Triền đất dốc được chia làm 3 băng chính và sâu hơn nữa là một con suối nhỏ. Băng đầu tiên tràn ngập sắc tím của Nữ Hoàng Xanh và Forget Me Not.
 

Băng thứ hai đang trồng những loài hoa đặc trưng Đà Lạt là Hồng Ri và Cánh Bướm xen với Forget Me Not đang khoe sắc hoàn toàn trên đất tự nhiên. Không có nhà lồng hay mái che như nhiều vườn hoa khác, nên thời điểm thích hợp nhất để ra vườn hoa là buổi sáng sớm cho đến khoảng 10 giờ để có ánh sáng đẹp và không ảnh hưởng đến sức khỏe. 
 

“F. cánh đồng hoa” ở độ nở đẹp nhất đang tạo nên cơn “sốt”, bởi chủ nhân để dành băng đất trên cùng làm hệ thống nhà lồng cũng rất rộng làm khu vực phục vụ cà phê và có nhiều điểm nhìn xuống cánh đồng hoa, để du khách được thỏa sức ngắm và khoe dáng với hoa ở nhiều góc độ mà không bị che chắn.
 

Một chiếc cổng hoa dẫn ra cây cầu tình yêu ở dưới là những thảm hoa, xung quanh là mây trời, núi non Đà Lạt - dự tính sẽ là nơi chứng kiến nhiều lời tỏ tình lãng mạn, hay những lời cầu hôn ngọt ngào cùng nghi lễ trao nhẫn đánh dấu tình yêu đến độ nồng nàn…; hay đơn giản, là nơi check in của bất cứ nhóm khách nào.
 
Quán cà phê nhà lồng phục vụ thực đơn phong phú từ những nguyên liệu tươi của Đà Lạt như Dâu Tây, Dâu Tằm, Chanh Dây, Phúc Bồn Tử, Trà Olong, Matcha... và thức ăn nhẹ như Pizza, Gà Nướng, Gà Rán, Khoai Tây Chiên... được thiết kế rộng rãi với nhiều loại cây tầng thấp và dây leo tạo nên không gian rất gần với thiên nhiên.
 
Đặc biệt, đây là quán nghiêng về phong cách tự phục vụ với ý nghĩa khơi gợi tinh thần tự giác giữ gìn môi trường của du khách đến thưởng thức đồ uống cũng như thưởng lãm vườn hoa. Vì vậy, những bảng nhắc nhở được đặt rất khiêm tốn, không làm che chắn khung hình của du khách.
 

Chủ nhân của “F. cánh đồng hoa” – anh Trần Phương là thế hệ thứ 4 của một gia đình có mặt ở Đà Lạt từ những năm 1920, gắn bó và mưu sinh bằng nghề trồng rau hoa như bao người dân Đà Lạt khác, cho biết, anh đang thực thi ý tưởng kinh doanh của gia đình và “F. cánh đồng hoa” sẽ từ từ xuất hiện những điều thú vị rất khác và rất riêng, nhưng rất Đà Lạt.
 

Tập hợp ảnh NHẬT QUÂN
,
.