Trải nghiệm du lịch cùng Unique Dalat
Cập nhật lúc 09:29, Thứ Năm, 19/04/2018 (GMT+7)
Xuất phát từ ý tưởng giúp du khách có được những trải nghiệm độc đáo nhất khi đến Đà Lạt, nhóm bạn trẻ tại thành phố hoa đã tạo ra phần mềm ứng dụng dịch vụ du lịch Unique Dalat với một lịch trình trọn gói phù hợp với nhu cầu khách phương xa.
 
Team Unique Dalat ngồi với nhau để đưa ra lịch trình du lịch tốt nhất cho du khách
Team Unique Dalat ngồi với nhau để đưa ra lịch trình du lịch tốt nhất cho du khách
Du lịch hiện đại, thân thiện
 
Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 vừa qua, gia đình chị Hoàng Mai Linh - Kiên Giang đã có chuyến du lịch vui vẻ tại Đà Lạt. Do không có dự định trước nên chị Linh không đặt phòng cũng như không tìm hiểu kỹ về Đà Lạt. Thế nhưng, tuy là lần đầu tiên đến với phố núi, gia đình chị lại được trải nghiệm những gì độc đáo của thành phố hoa, từ điểm tham quan, ăn uống đến ngủ nghỉ... Đó là do chị được Unique Dalat tư vấn cho một lịch trình đầy đủ. “Thật tuyệt vời, gia đình tôi có cả người lớn tuổi và trẻ em nhưng ai cũng hài lòng về những điểm đến, ăn, nghỉ... Nhất là bọn trẻ được trải nghiệm ở các vườn rau, hoa, dâu tây... Giá cả lại hợp lý, tuy đi du lịch vào dịp tết nhưng không bị chặt chém”, chị Mai Linh nói.
 
Vốn làm trong lĩnh vực du lịch hơn 13 năm, Nguyễn Ngọc Hoàng Anh - CEO của Hana Garden & House và Hoàng Anh Restaurant thường xuyên gặp các câu hỏi của khách như “điểm tham quan nào độc đáo, nơi ăn uống nào ngon và đặc sắc...?”. Chính bản thân Hoàng Anh cũng từng gặp khó khăn khi tự xách ba lô đi du lịch ở nhiều nơi. Vì thế, ý tưởng về một phần mềm ứng dụng lịch trình du lịch luôn đau đáu trong cô và Unique Dalat ra đời. Từ những thắc mắc của khách, Unique DaLat đưa ra một lịch trình cụ thể theo nhu cầu khác nhau của từng đối tượng khách. 
 
Để làm được điều này, Team của Hoàng Anh đã có những chuyến khảo sát, trải nghiệm rồi chọn ra những địa điểm đặc sắc, uy tín giới thiệu cho khách. “Phần mềm này đang trong giai đoạn chạy thử, chúng tôi quan niệm hành trình của mỗi nhóm khách là một khảo sát để hoàn thiện ứng dụng. Mô hình của Unique Dalat là đi từ những khó khăn, nhu cầu của du khách để tìm hiểu và giải quyết. Nhất là việc tự đi du lịch chứ không theo tour ngày càng phổ biến. Qua đó, giúp du khách có một lịch trình hợp lý và đáng tin cậy. Mục tiêu mà Unique Dalat hướng đến là nền du lịch hiện đại, thân thiện”, Hoàng Anh chia sẻ. 
 
Khách du lịch có những trải nghiệm độc đáo cùng Unique Dalat
Khách du lịch có những trải nghiệm độc đáo cùng Unique Dalat
Xây dựng “hệ sinh thái” du lịch 
 
CEO Hoàng Anh cho biết: “Sử dụng Unique Dalat, khách du lịch sẽ vào trang web hay apps để xem các điểm tham quan tại Đà Lạt (thường xuyên cập nhật và đăng tải thông tin). Sau đó, khách chọn những điểm mong muốn đi, cùng việc chọn các điểm ăn, khách sạn, với số ngày và chi phí dự kiến, phần mềm ứng dụng sẽ xuất ra lịch trình theo tọa độ trên suốt chặng đường đi sao cho hợp lý. Ngoài ra, phần mềm còn có dịch vụ tư vấn thiết kế chuyên sâu kèm dịch vụ hỗ trợ khi du lịch tại Đà Lạt. Dịch vụ được cung cấp bởi các nhà làm du lịch chuyên nghiệp và người dân địa phương. Unique Dalat sẽ tạo nơi “gặp nhau” giữa du khách và người địa phương có nhu cầu giới thiệu sản phẩm du lịch. Đồng thời, với việc liên kết các khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan, Unique Dalat nỗ lực xây dựng “một hệ sinh thái” du lịch bền vững, tạo thành cộng đồng kinh doanh cùng hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau”. 
 
Không những vậy, Unique Dalat còn tạo ra môi trường cho các bạn trẻ ở Đà Lạt có điều kiện biến ý tưởng sáng tạo thành hiện thực. Team của Unique Dalat với hơn 10 thành viên thì 2/3 là các bạn sinh viên với niềm đam mê du lịch và khao khát khởi nghiệp từ du lịch. Mỗi thành viên là một đại sứ du lịch góp phần xây dựng môi trường du lịch hiện đại, thân thiện. Nguyễn Hồ Bảo Trang - sinh viên năm cuối Khoa Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học Đà Lạt tham gia team từ khi Unique Dalat mới hình thành trên ý tưởng. Với mong muốn được giới thiệu cho du khách những gì đặc sắc của thành phố hoa nơi mình sinh ra và lớn lên, một vài ý tưởng của Trang đã đóng góp cho lịch trình phong phú của Unique Dalat.
 
“Hiện Unique Dalat đang mở rộng phần mềm phục vụ du lịch trong toàn quốc và một số nước trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra nền tảng ứng dụng giúp cho khách du lịch có được một lịch trình trải nghiệm độc đáo, phù hợp với nhu cầu và đặc biệt là hài lòng với chuyến đi của mình”, Hoàng Anh cho biết thêm.
 
TUẤN HƯƠNG
,
.