Hội nghị phát triển đường bay quốc tế Bangkok – Đà Lạt và ngược lại:
Hướng đến sự hợp tác chặt chẽ để duy trì bền vững đường bay
Cập nhật lúc 16:39, Thứ Ba, 15/05/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Hội nghị phát triển đường bay quốc tế Bangkok – Đà Lạt và ngược lại, được UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức tại Đà Lạt ngày 15/5/2018, với mục đích tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến từ Thái Lan và người dân các địa phương Đà Lạt – Lâm Đồng và vùng lân cận đi du lịch Thái Lan, góp phần duy trì và phát triển đường bay quốc tế Bangkok – Đà Lạt và ngược lại.
 
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị do ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và ông Lưu Trường An – Phó Tổng Giám đốc Thường trực Công ty CP Hàng không ThaiVietjet đồng chủ trì; thu hút sự tham dự của gần 100 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp du lịch của Lâm Đồng và các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa; các doanh nghiệp đến từ Thái Lan; lãnh đạo các sở, ngành, các địa phương, Cảng Hàng không Liên Khương và Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng.
 
Trong bài phát biểu chào mừng, ông Phạm S nhấn mạnh: Lâm Đồng không ngừng nỗ lực, từng bước đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ - du lịch; cải thiện và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch; đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá và tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các địa phương trong nước, khu vực và quốc tế... Đường bay trực tiếp từ Thái Lan sang Đà Lạt - Lâm Đồng và ngược lại, luôn được tỉnh Lâm Đồng tạo mọi điều kiện thuận lợi và các công ty lữ hành, công ty du lịch tại Đà Lạt tích cực xây dựng và tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn phục vụ người dân địa phương đi du lịch tại Thái Lan và thu hút khách Thái Lan đến Đà Lạt - Lâm Đồng. 
 
Từ tháng 12/2017 đường bay mới Bangkok - Đà Lạt đã được khai thác, hiện nay số lượng hành khách từ Bangkok - Đà Lạt chiếm khoảng 64% và từ Đà Lạt đi Bangkok là 51% công suất cho mỗi chuyến bay, với tần suất 5 chuyến một tuần. Tính riêng trong Quý I/2018, lượng khách du lịch từ Thái Lan đến Đà Lạt - Lâm Đồng gần 10 ngàn lượt, chiếm 9,3% tổng lượng khách quốc tế đến Lâm Đồng. Tuy nhiên, thị phần khai thác đường bay còn rất lớn và có nhiều vấn đề cần thúc đẩy giữa các bên, như công tác quảng bá, truyền thông giới thiệu về đường bay; sự phối hợp giữa các đơn vị liên quan, từ các hãng lữ hành với hãng hàng không và cơ quan quản lý nhà nước...
 
Điều quan tâm nhất của các doanh nghiệp là chính sách giá và sự hợp tác để phát triển đường bay
Điều quan tâm nhất của các doanh nghiệp là chính sách giá và sự hợp tác để phát triển đường bay
Ông Lưu Trường An giới thiệu đường bay Bangkok – Đà Lạt và kế hoạch phát triển trong thời gian tới; công bố các chính sách ưu đãi thu hút khách của Cty CP hàng không ThaiVietjet dành cho khách đến từ Thái Lan thông qua đường bay Bangkok – Đà Lạt; giới thiệu kế hoạch tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư… Đại diện các công ty du lịch Thái Lan cũng giới thiệu về thế mạnh trong hoạt động du lịch quốc tế và nội địa cũng như các dịch vụ liên quan.
 
Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm XTĐTTM&DL Lâm Đồng giới thiệu về chương trình xúc tiến du lịch và kết nối giao thương tại Thái Lan được tỉnh Lâm Đồng thực hiện vào tháng 8/2018, với hy vọng, sẽ mang đến cho người dân Thái Lan những điểm nhấn về Đà Lạt – Lâm Đồng... Đại diện các doanh nghiệp lữ hành Lâm Đồng và các địa phương nêu ra nhiều vấn đề về chính sách giá, điều kiện ưu đãi, lợi ích trong liên kết hợp tác, sự phối hợp của các bên…trong xây dựng và kết nối tour tuyến để phát triển bền vững đường bay Bangkok – Đà Lạt và ngược lại trong thời gian tới.
 
LÊ HOA
,
.