Khen thưởng đột xuất nhóm hướng dẫn viên hỗ trợ đưa thi thể phượt thủ về với gia đình
Cập nhật lúc 16:17, Thứ Sáu, 25/05/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 25/5, Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt tổ chức trao Giấy khen và mức thưởng trị giá 2 triệu đồng/người cho nhóm hướng dẫn viên (HDV) du lịch thể thao mạo hiểm (DLTTMH) ở Lâm Đồng đã tham gia đoàn cứu hộ đưa thi thể phượt thủ Thi An Kiện tử nạn tại thác Lao Phào trên cung đường Phan Dũng - Tà Năng.
 
Ảnh: Ngô Tuấn
Ảnh: Ngô Tuấn
Trước đó, ngày 11/5, Thi An Kiện (24 tuổi, TP HCM) cùng 6 người khác tham gia trekking khám phá cung đường Tà Năng - Phan Dũng. Đoàn xuất phát từ Tà Năng (Đức Trọng, Lâm Đồng), đến 12 giờ trưa ngày 12/5, cả nhóm phượt thủ ngồi nghỉ ở khu vực giáp ranh Lâm Đồng và Bình Thuận thì phát hiện bị lạc Kiện. Mọi người chia nhau tìm kiếm nhưng không thấy, nên đã nhờ nhiều người đi tìm, đồng thời trình báo chính quyền địa phương nhờ giúp đỡ.
 
Nhận được tin báo phượt thủ mất tích và gia đình nạn nhân muốn có sự hỗ trợ để tìm ra phượt thủ sớm nhất, 5 HDV DLTTMH của Lâm Đồng là Nguyễn Quốc Huy, Trần Lý Tưởng, Ngô Anh Tuấn, Đặng Hữu Tuấn và Phạm Tuấn Anh đã cùng một nhóm cứu hộ khác và nhiều người dân xã Tà Năng tham gia tìm kiếm.
 
Sau 3 ngày đêm kể từ khi xác định vị trí phượt thủ tử nạn, với kỹ thuật đu dây, leo vách đá, các HDV đã cùng tham gia đưa được Thi An Kiện ra khỏi thác và bàn giao thi thể về với gia đình. 
 
NHẬT QUÂN
,
.