Trứng ngâm xì dầu kiểu Nhật
Cập nhật lúc 10:31, Thứ Năm, 28/03/2019 (GMT+7)
Món Shoyu Tamago hay trứng ngâm xì dầu có lớp vỏ nâu óng, đậm đà và bổ dưỡng, có thể ăn luôn mà không cần chấm.
 
 
Nguyên liệu:
 
- 6 quả trứng gà
- 2 cốc nước
- 2 thìa cà phê xì dầu hoặc nước tương Tamari Nhật bản 
- 1 thìa cà phê hắc xì dầu
- 1 thìa cà phê đường
 
Cách làm:
 
- Luộc 6 quả trứng khoảng 10 phút, để trứng chín già, sau đó bóc vỏ.
 
- Cho nước vào một chiếc nồi nhỏ, đun sôi, cho xì dầu, hắc xì dầu và đường vào.
 
- Cho trứng vào trong nồi, tắt bếp và ngâm trong khoảng 1 giờ trước khi ăn.
 
Theo Ramamalaysia
,
.