38.000 lượt khách đến tham quan Mùa hội Cỏ hồng

Cập nhật lúc 20:27, Thứ Sáu, 13/12/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 13/12, UBND huyện Lạc Dương tổ chức tổng kết đánh giá các nội dung, chương trình Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang lần thứ III năm 2019.
 
Trao giải cho tác giả đạt giải cuộc thi ảnh “Cỏ hồng - Màu yêu thương”
Trao giải cho tác giả đạt giải cuộc thi ảnh “Cỏ hồng - Màu yêu thương”
 
Diễn ra từ 16/11 đến hết tháng 11/2019, Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang lần thứ III với 4 hoạt động chính là: Sắc hồng Lang Biang, cuộc thi ảnh và video clip “Cỏ hồng - Màu yêu thương”, giải đua ngựa không yên truyền thống “Dây cương vàng” và đặc biệt là nghi lễ cưới truyền thống của người đồng bào dân tộc thiểu số K’Ho, Cil tại thôn Đưng K’Sy (xã Đạ Chais).
 
UBND huyện Lạc Dương tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích trong tham gia Mùa hội Cỏ hồng
UBND huyện Lạc Dương tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích trong tham gia Mùa hội Cỏ hồng
 
Là sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch đặc biệt quan trọng của địa phương, Mùa hội Cỏ hồng năm nay đã thu hút trên 38.000 lượt người đến tham quan, vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, quảng bá về các sự kiện của Mùa hội Cỏ hồng, tiềm năng thế mạnh của huyện Lạc Dương cũng đã được các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương và địa phương thực hiện đăng tải, phát sóng thường xuyên, liên tục với nhiều thể loại. Ngoài ra, các hoạt động như giải đua ngựa không yên truyền thống” Dây cương vàng” và nghi lễ cưới truyền thống của người đồng bào dân tộc thiểu số K’Ho, Cil đã tạo được dấu ấn đặc biệt, thể hiện được nét đẹp truyền thống văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên, qua đó đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người dân, du khách trong và người nước. 
Tại lễ tổng kết, đại diện huyện Lạc Dương, các đơn vị, doanh nghiệp và các cơ quan, thông tấn báo chí đã trao đổi, chia sẻ những kết quả đạt được, nêu ra những tồn tại hạn chế và đề xuất các ý tưởng nhằm thực hiện tốt công tác tổ chức Mùa hội Cỏ hồng lần tiếp theo. Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích trong tham gia Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang lần thứ III; đồng thời, Ban tổ chức đã trao giải cho các tác giả đạt giải tại cuộc thi ảnh “Cỏ hồng - Màu yêu thương”.
 
VĂN BÁU
,