Các hộ sản xuất tiêu biểu được chọn làm điểm tham quan ở các làng hoa

Cập nhật lúc 20:29, Chủ Nhật, 22/12/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Hưởng ứng chương trình Festival Hoa 2019, tại các làng hoa truyền thống ở Đà Lạt như Thái Phiên, Vạn Thành, Hà Đông, Đa Thiện đều chọn các hộ trồng hoa tiêu biểu của làng hoa để hình thành điểm tham quan cho du khách. 
 
Những vườn lily của các hộ sản xuất kinh doanh thu hút khách
Những vườn lily của các hộ sản xuất kinh doanh thu hút khách
 
Đơn cử như tại làng hoa Thái Phiên, ông Hồ Ngọc Dinh - Chủ tịch Hội Nông dân Phường 12 cho biết có 15 hộ nông dân sản xuất hoa cúc và hoa lily tiêu biểu của làng hoa đã được chọn làm điểm tham quan. Đây là những hộ đã từng tham gia các kỳ festival trước đây. Do diện tích sản xuất trong làng hoa nhỏ nên 15 hộ được chia thành 3 khu vực tham quan. Mỗi khu vực 5 hộ liền kề. Tổng diện tích phục vụ khách tham quan ở làng hoa Thái Phiên là 7 ha. 
 
Còn tại làng hoa Vạn Thành, ông Nguyễn Đức Học - Chủ tịch Hội Nông dân Phường 5 cho biết: Hội Nông dân phường đã phối kết hợp với tổ dân phố Vạn Thành để chọn 5 hộ sản xuất hoa tiêu biểu ở làng hoa để làm điểm tham quan du lịch cho khách. Trong đó có 2 hộ trồng hoa lily với diện tích 5.000 m2, 1 hộ trồng hoa đồng tiền với diện tích 3.000 m2, 1 hộ có vườn hồng 10 năm tuổi với diện tích 2.000 m2 và 1 hộ trồng hoa hồng theo giống mới với diện tích 2.000 m2. Ngoài các vườn lily phục vụ dịp Tết hoa chưa nở thì các vườn còn lại đều đang cho thu hoạch, hoa nở rộ sẵn sàng đón khách. Đa phần các hộ đều nằm trên trục đường lớn đi vào Đà Lạt theo hướng đèo Tà Nung nên thuận lợi cho khách di chuyển và tham quan. 
 
Các hộ sản xuất được chọn làm điểm tham quan có thể khác nhau trong mỗi kỳ festival. Song họ đều là những hộ sản xuất tiêu biểu và có nhiều đóng góp cho cộng đồng, hài hòa, thân thiện, mến khách. Điều này góp phần quảng bá cho hình ảnh về hoa và con người ở các làng hoa.
 
NGỌC NGÀ
,