Lâm Đồng đón nhiều chuyến bay trong ngày đầu năm mới 2022

Cập nhật lúc 14:12, Thứ Sáu, 31/12/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Chào đón năm mới 2022, các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch trên địa bàn TP Đà Lạt đã chủ động, linh hoạt các chương trình đón và phục vụ du khách, đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19 và nâng cao chất lượng dịch vụ. Trong khi đó, Cảng hàng không Liên Khương đã tăng tần suất chuyến bay đến và đi để phục vụ du khách.
 
Du khách đến với TP Đà Lạt tại sân bay Liên Khương
Du khách đến với TP Đà Lạt tại sân bay Liên Khương
 
Theo ông Vũ Phạm Nguyên An - Giám đốc Cảng hàng không Liên Khương, chỉ trong ngày 1/1/2022 có khoảng 14 chuyến bay nội địa từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh đến Sân bay Liên Khương của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines và Bamboo Airways. Theo đó, Cảng hàng không Liên Khương đã phối hợp với các hãng hàng không, tổ chức đón khách trên chuyến bay đầu tiên đáp xuống sân bay Liên Khương nhân dịp Tết Dương lịch 2022. Đây cũng là một trong các hoạt động để chào đón những du khách đến Lâm Đồng bằng đường hàng không nhằm tăng cường công tác xúc tiến, thu hút khách trong năm mới.
 
Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, TP Đà Lạt đang tích cực triển khai hoạt động đón khách du lịch trên tinh thần “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa có các chương trình thu hút khách du lịch. Ông Trần Thanh Hoài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm đồng cho biết: Sở đã đề nghị, hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch, đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch trên địa bàn TP Đà Lạt chủ động, linh hoạt, sáng tạo để triển khai các chương trình đón và phục vụ khách trong dịp chào đón năm mới 2022, vừa chú trọng việc đảm bảo các quy định phòng chống dịch và nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách. Bên cạnh đó, thành phố dự kiến tổ chức một số hoạt động dành cho người dân và du khách như tổ chức đêm văn hóa nghệ thuật Chào Năm mới 2022 tại Quảng trường Lâm Viên; tổ chức trang trí điện chiếu sáng tại các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố và một số hoạt động khác do các đơn vị tư nhân thực hiện để phục vụ du khách khi đến với TP Đà Lạt.
 
Trong năm 2022, Lâm Đồng đặt mục tiêu đón 5 triệu lượt khách, tăng 40% so với năm 2021; trong đó, khách quốc tế ước đạt 150 ngàn lượt. Đến nay 100% cơ sở lưu trú; các đơn vị lữ hành và điểm tham quan du lịch đã hoạt động trở lại, các doanh nghiệp đã cố gắng vượt qua khó khăn, quay trở lại phục vụ du khách trong giai đoạn hiện nay để xây dựng, triển khai nhiều gói ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt, góp phần thu hút du khách đến với Lâm Đồng trong giai đoạn hiện nay.
 
BÌNH AN
,