Biến tấu mùi vị cho món cơm rang thập cẩm
Cập nhật lúc 18:20, Thứ Ba, 28/12/2010 (GMT+7)
Món này là “ăn theo” kiểu cơm rang Bokkeumbap của Hàn Quốc, đang là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 
- 2 chén cơm
- 1/4 củ hành tây, một ít hành lá
- 1/4 củ cà rốt, 1/4 quả bí ngòi
- 1/4 quả ớt Đà Lạt (hay còn gọi là ớt chuông, ớt ngọt)
- 2 quả trứng
- 100gr thịt gà
- Một ít rượu trắng, dầu mè (dầu vừng)
- Mè rang (vừng rang)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Thái thịt gà thành từng miếng nhỏ xíu rồi tẩm ướp với một chút muối, hạt tiêu, rượu trắng.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bước 2:
 
- Với các loại rau củ, mình cần rửa sạch hoặc gọt bỏ vỏ rồi thái nhỏ thành dạng hạt lựu.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bước 3:
 
- Để chảo nóng với một chút dầu ăn rồi cho thịt gà vào xào. Khi thịt gà đã gần chín thì các bạn cho phần rau củ vào đảo cùng nhé!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bước 4:
 
- Sau đó, đổ cơm vào đảo đều. Ở bước này, các bạn nhớ nêm thêm một chút muối vào để cơm không bị nhạt nghen.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bước 5:
 
- Đánh tan 2 quả trứng rùi cho vào trộn đều với cơm. Khi mọi thứ đã chín hoàn toàn thì mình rưới một ít dầu mè (khoảng 1 thìa con) lên cơm. Sau đó, đảo thật nhanh và tắt bếp.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Khi cơm đã được sắp ra đĩa rắc lên trên một ít mè rang nữa nhé! Món này đặc biệt không hề có mùi tanh của trứng.
 
 

LĐ online sưu tầm
,
.