Cá hồi nướng lá Oliverlon
Cập nhật lúc 08:37, Thứ Sáu, 31/12/2010 (GMT+7)
Cá hồi nướng lá Oliverlon là một món ăn mang đậm hương vị Nga.  Cá hồi hiện nay đang có rất nhiều tại Đà lạt. Lamdong online giới thiệu một cách chế biến đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo, tinh tế trong lựa chọn nguyên liệu và pha trộn, nêm nếm các loại gia vị của người chế biến là có một món ăn lạ và ngon.

 
Với thực đơn cho 6 người ăn cần đến 300g cá hồi còn tươi, giữ nguyên màu hồng đều, thịt chắc và không bị biến màu cùng với các loại phụ liệu, gia vị cần thiết như hành Tây, nấm, tiêu, muối, hạt nêm... Lá Oliverlon cũng là một thành phần quan trọng để tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn này.

Bên cạnh đó bơ và mayonnaise cũng không thể thiếu. Sau khi phi thơm hành Tây trong chảo dầu sôi, bạn tiếp tục đảo đều cùng nấm hương cũng được thái nhỏ và chú ý đảo nhanh tay cho đến khi nấm vừa chín tới, không để nát. Với cá hồi, bạn nhẹ nhàng thái lát thành những khoanh có độ dày vừa phải, rải đều các loại gia vị như muối, tiêu, hạt nêm lên hai bề mặt của những lát cá rồi lật qua lật lại để gia vị có thể tan nhanh, quện vào nhau và ngấm đều xuống sâu bên trong từng miếng cá. Sau đó, bạn cho một lớp mỏng hành Tây và nấm đã được xào qua lên những miếng cá rồi cuộn lại, dùng tăm nhọn cố định, không để lát cá bị bung ra.

Khi nướng cá, nhanh và tiện lợi nhất là sử dụng lò vi sóng. Bạn để nguyên đĩa cá hồi đã trộn ướp vào trong lò rồi nướng qua trong khoảng thời gian 3 đến 5 phút. Nếu cầu kỳ hơn, có thể bọc vào bên trong một lớp giấy bạc, hoặc nướng bằng than hoa. Dù nướng theo phương pháp nào thì điều quan trọng nhất vẫn là cá có thể chín vừa phải, không được để bị cháy, bị nát. Món ăn chưa thực sự hoàn chỉnh dù cá đã được nướng xong, bởi một phần quan trọng không kém chính là nước sốt. Nước sốt cho cá là sự hoà quện của bơ và mayoner được đun sôi, tan chảy đều trên chảo nóng rồi tưới đều lên bề mặt cá đã được nướng chín.

Một đĩa cá hồi nướng trong cuộc gặp gỡ đặc biệt cuối tuần sẽ làm không gian trò chuyện, chia sẻ của mỗi người trở nên thú vị hơn.

VTV
,
.