Học tập và hoàn thiện bản thân để góp sức xây dựng quê hương

Cập nhật lúc 11:19, Thứ Hai, 19/11/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Hoàng Anh hiện là sinh viên năm đầu tiên của Trường ĐH Kiểm sát Hà Nội. Em vừa có mấy ngày trở lại quê hương dự Lễ tôn vinh Gương sáng đời thường lần thứ nhất của tỉnh Lâm Đồng do UBMTTQVN tỉnh tổ chức và dự Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt. Trong hai buổi lễ đặc biệt này, em vẫn mặc bộ đồng phục nữ sinh Chuyên Thăng Long mà em rất tự hào, như là lời tri ân với nơi đã tạo tiền đề cho mọi sự thành công và là nguồn động lực cho em phấn đấu trong tương lai!
 
Bùi Hoàng Anh hiện là sinh viên Trường Đại học Kiểm sát. Ảnh H.A
Bùi Hoàng Anh hiện là sinh viên Trường Đại học Kiểm sát. Ảnh H.A
Em Bùi Hoàng Anh (xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà) gây ấn tượng đầu tiên với chúng tôi bởi bản thành tích cấp tỉnh và quốc gia “khủng”, trong 2 năm cuối trung học: Giải Nhất cuộc thi Khoa học - Kĩ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2016 - 2017 lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi (Bộ Giáo Dục và Đào Tạo); Giải Ba cuộc thi Khoa học - Kĩ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2016 - 2017 (Bộ Giáo Dục và Đào Tạo); Giải Nhất môn Ngữ Văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2017 - 2018 (Sở Giáo Dục và Đào Tạo); Giải Ba môn Ngữ Văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2016 - 2017 (Sở Giáo Dục và Đào Tạo).
 
Cô nữ sinh mảnh mai và mạnh mẽ với khuôn mặt tròn, sáng và nụ cười tươi rói thường trực, sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Đông Thanh - Lâm Hà. Sống trong vùng kinh tế mới cùng những con người giàu tình yêu quê hương đất nước, có bề dày truyền thống trong xây dựng và phát triển kinh tế từ những ngày đầu lập nghiệp ở vùng đất mới, Hoàng Anh đã sớm ý thức được nhiệm vụ của mình phải gắn với việc rèn luyện, học tập để hoàn thiện bản thân, góp sức vào công cuộc chung của địa phương - xã hội. 
 
Do đó, trong quá trình học tập, em luôn nỗ lực và đạt được một số thành tích nhất định, từng đoạt giải “Cây viết triển vọng” trong cuộc thi viết thư Quốc tế lần thứ 44, do TW Đoàn và Báo Thiếu niên Tiền phong phối động tổ chức. Đặc biệt, trong thời gian học tập tại Trường THPT Chuyên Thăng Long - Đà Lạt, em đã tích cực tham gia hoạt động Đoàn và các cuộc thi mũi nhọn của Bộ Giáo Dục, thi học sinh giỏi, nghiên cứu khoa học... Em tham gia thực hiện hai đề tài nghiên cứu khoa học, một đề tài cấp tỉnh, một đề tài đạt cấp Quốc gia, 2 năm liên tiếp đoạt giải Học sinh giỏi môn Ngữ Văn cấp tỉnh…
 
Cũng hai năm liên tiếp, em được tham dự Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh xuất sắc tỉnh Lâm Đồng. Năm 2017, em được nhận Giấy khen của BCHTW Đoàn TNCSHCM và BCH Đoàn TNCS HCM thành phố Đà Lạt vì “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Nghiên cứu khoa học”, là Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Tp Đà Lạt lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Năm 2017, em đã hoàn thành chương trình Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng và đang trong quá trình phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng CSVN với lập trường chính trị rõ ràng, chấp hành tốt pháp luật, nội quy của đơn vị.
 
Hoàng Anh có nền tảng từ gia đình tốt, là nguồn động lực vững chắc cho em trong cuộc sống và quá trình học tập. Vì bố mẹ em đều là nông dân, nên em ý thức và trân trọng công sức, thành quả của bố mẹ nói riêng và của những người nông dân nói chung. Cũng vì thế, em luôn muốn góp phần cải thiện, phát triển Đông Thanh - vùng nông thôn mới của huyện Lâm Hà. Cô giáo Nguyễn Đức Hạnh - hướng dẫn em làm đề tài Khoa học – Kỹ thuật, nhận xét: Hoàng Anh ngoan, nhiệt tình; làm việc có đam mê và rất tự giác; được thầy cô và bạn bè yêu thương!
 
Hoàng Anh đã được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen các cấp: Bằng khen của Ban chấp hành TW Đoàn TNCS HCM và Giấy khen của quỹ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) về thành tích xuất sắc trong cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia; Giấy khen của UBND Tỉnh Lâm Đồng về thành tích xuất sắc trong cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia và cuộc thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh hai năm học 2016 - 2017 và 2017 – 2018; Giấy khen của UBND Tp Đà Lạt về thành tích xuất sắc trong cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia và cuộc thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh hai năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018.
 
Từ những thành tích đó, trong cuộc thi THPT Quốc gia năm 2018 vừa qua, em được tuyển thẳng vào Đại học Sư Phạm Tp.HCM và Học viện Báo chí và Tuyên truyền,... Nhưng, em đã lựa chọn hình thức xét tuyển và trúng tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà nội. Em đang tiếp tục rèn luyện phẩm chất đạo đức và nghiệp vụ, hoàn thành vai trò của một Kiểm sát viên tương lai để có một cuộc sống ổn định. Còn năng khiếu và sở thích viết, em vẫn nuôi dưỡng và hy vọng sẽ có cơ hội thỏa chí đam mê của riêng mình.
 
LÊ HOA
,