Triển khai nhiều nhiệm vụ chuẩn bị Tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Lâm Đồng lần thứ III

Cập nhật lúc 12:06, Thứ Bảy, 10/08/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 9/8, tại UBND tỉnh đã diễn ra cuộc họp báo cáo công tác chuẩn bị Tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Lâm Đồng lần thứ III năm 2019. Ban Dân tộc là đơn vị chịu trách nhiệm báo cáo.
 
 Thành viên các tiểu ban cũng đã đóng góp nhiều ý kiến chi tiết liên quan tới việc triển khai nhiệm vụ cụ thể của các đơn vị
Thành viên các tiểu ban cũng đã đóng góp nhiều ý kiến chi tiết liên quan tới việc triển khai nhiệm vụ cụ thể của các đơn vị
 
Trước đại hội cấp tỉnh, 10 huyện, thành phố Đà Lạt đã tổ chức đại hội, thành phố Bảo Lộc tổ chức hội nghị hiệp thương và bầu chọn 215 đại biểu chính thức đi dự Đại hội cấp tỉnh (trong đó có 141 nam, 74 nữ).
 
Để chuẩn bị cho Đại hội các DTTS cấp tỉnh, ban chỉ đạo đã thành lập 5 tiểu ban: nội dung văn kiện, nhân sự và thi đua khen thưởng, an ninh bảo vệ, hậu cần và lễ tân, tuyên truyền để thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị cho đại hội. Hiện công tác xây dựng chương trình, kịch bản, báo cáo, quyết tâm thư cũng như các vấn đề liên quan tới chăm sóc y tế, đảm bảo an ninh trật tự…đã được chuẩn bị. Triển khai cho 12 tập thể và 24 cá nhân điển hình viết tham luận để lựa chọn các tham luận tiêu biểu đưa vào tài liệu đại hội. Phân bổ và tổng hợp danh sách khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của UBND tỉnh, Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT. Thông tin về các tập thể, cá nhân được khen thưởng cùng với công tác tuyên truyền trực quan thông qua khẩu hiệu, pano, áp phích…tại Đà Lạt và các huyện thành là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện tuyên truyền trước, trong và sau đại hội.
 
Tại cuộc họp thành viên các tiểu ban cũng đã đóng góp và đề xuất nhiều ý kiến chi tiết liên quan tới việc triển khai nhiệm vụ cụ thể của các đơn vị để chuẩn bị hoàn thiện nhất cho đại hội dự kiến diễn ra vào cuối tháng 9.
 
N. NGÀ
,