269
5515
Khoa học
/khoahoc/
880876
Lách cửa hẹp, Viettel, MobiFone,VinaPhone vẫn tiếp tục khuyến mãi
0
null
Lách cửa hẹp, Viettel, MobiFone,VinaPhone vẫn tiếp tục khuyến mãi
Cập nhật lúc 19:42, Thứ Năm, 29/11/2012 (GMT+7)

Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) vừa ra văn bản yêu cầu các mạng di động phải dừng các chương trình khuyến mại tặng giá trị thẻ nạp từ nay đến hết năm 2012. Quyết định này được đưa ra dựa trên quy định trong Thông tư 11 quy định hoạt động khuyến mại đối với dịch vụ thông tin đi động: Tuy nhiên các mạng di động vẫn “lách” quy định để khuyến mại thẻ nạp cho khách hàng.

Theo thông tư 11, tổng thời gian thực hiện các chương trình khuyến mại giảm giá đối với mỗi nhãn hiệu dịch vụ thông tin di động không được vượt quá 90 ngày trong một năm và một chương trình khuyến mại giảm giá không được vượt quá 45 ngày. Theo thống kê của Cục Viễn thông, số thời gian mà các mạng di động khuyến mãi giảm giá đã hết thời gian được phép theo quy định trên.
 

Từ 27-29-11, Mobifone vẫn tiếp tục khuyến mãi nạp thẻ và thông báo với khách hàng qua tin nhắn.
Từ 27-29-11, Mobifone vẫn tiếp tục khuyến mãi nạp thẻ và thông báo với khách hàng qua tin nhắn.

Sau khi Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm quy định và bắt buộc phải dừng các chương trình khuyến mại giảm giá, các mạng di động đã lên tiếng cho rằng nếu thực hiện đúng sẽ ảnh hưởng đến kinh doanh của họ, đặc biệt là thời điểm cuối năm khi nhu cầu liên lạc của các thuê bao tăng. Nhiều khách hàng đang quen với chu kỳ khuyến mại của nhà mạng, vì vậy nếu bị xiết không được khuyến mại trong dịp này sẽ khó kích cầu người tiêu dùng.

Cho dù không được khuyến mại đại trà tặng 50% giá trị thẻ nạp như trước, các mạng di động vẫn “lách” quy định để khuyến mại thẻ nạp cho khách hàng. Mấy ngày gần đây, cả 3 mạng VinaPhone, MobiFone và Viettel đều đưa ra các chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp cho khách hàng thường xuyên. Các mạng di động đều gửi SMS thông báo đến khách hàng thường xuyên với nội dung “Tặng 50% giá trị thẻ nạp cho khách hàng thường xuyên từ ngày... Chỉ áp dụng cho khách hàng nhận được tin nhắn này”. Như vậy, về cơ bản các thuê bao di động trả trước của các mạng di động vẫn nhận được khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp như bình thường, ngoại trừ các thuê bao mới không đủ điều kiện. quy định dừng khuyến mại từ nay đến hết năm 2012 sẽ gần như không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu như nhà mạng lo ngại.

MINH TRÍ
 

,
Ý kiến của bạn
.