269
5515
Khoa học
/khoahoc/
882187
779 tỷ đồng xây dựng khu Công nghệ thông tin tập trung tỉnh Lâm Đồng
0
null
779 tỷ đồng xây dựng khu Công nghệ thông tin tập trung tỉnh Lâm Đồng
Cập nhật lúc 11:27, Thứ Năm, 06/12/2012 (GMT+7)

(LĐ online) - Theo Quy hoạch chi tiết xây dựng dự án được công bố vào chiều 5/12, khu Công nghệ thông tin tập trung của tỉnh Lâm Đồng (Dalat Software Park) sẽ được xây dựng trên diện tích rộng gần 63ha tại xã Đạ Sar, xã Đạ Nhim huyện Lạc Dương. Đây sẽ là một khu công viên phần mềm đạt tiêu chuẩn quốc tế được thiết kế và triển khai theo mô hình hiện đại phù hợp với xu hướng phát triển trong tương lai.

Ngoài các hạng mục về hạ tầng công nghệ thông tin để phát triển phần mềm như: khu gia sản xuất công nghệ thông tin, khu nghiên cứu khoa học, Dalat solfware Park còn có đầy đủ các hạng mục khác như khu đào tạo công nghệ thông tin, khu trung tâm triển lãm, hội nghị, hội thảo, trung tâm điều hành, trạm viễn thông; khu ký túc xá, nhà ăn, sinh hoạt cộng đồng, nhà khách; khu nhà lưu trú của chuyên gia; khu thể dục thể thao, giải trí…

Ông Nguyễn Viết Vân – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết: Dalat Solfware Park là một khu công viên phần thiết kế theo xu hướng mới hiện đại bậc nhất cả nước và đã thành công ở các nước trong khu vực. Dalat Solfware Park sẽ được áp dụng những công nghệ mới về hạ tầng do đó có đủ điều kiện để thu hút được các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các chuyên gia giỏi đến sống và làm việc.

Cũng theo ông Nguyễn Viết Vân, Dalat Solfware Park được đầu tư với số vốn khoảng 779 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách 200 tỷ, còn lại là vốn đầu tư của các doanh nghiệp. Dalat Solfware Park dự kiến sẽ hoàn thành vào khoảng cuối năm 2018 và sẽ thu hút khoảng 8.000 lao động, thu về cho tỉnh khoảng 200 tỷ đồng khi chính thức hoạt động.

Nguyễn Nghĩa
 

,
Ý kiến của bạn
.