Loạt máy tính bảng giá 2 triệu đồng sắp đổ bộ
Cập nhật lúc 08:38, Thứ Ba, 11/06/2013 (GMT+7)

Với việc Asus ra mắt máy tính bảng MeMo Pad HD (8GB) cỡ 7-inch với giá 129USD, các nhà sản xuất thiết bị gốc dự đoán, làn sóng máy tính bảng giá 99 USD (khoảng 2 triệu đồng) sẽ đổ bộ thị trường trong quý 3 năm nay.

Cũng giống như Amazon và tiếp theo Google - từng khai phá thị trường máy tính bảng giá rẻ đã buộc các thương hiệu khác chạy đua để có giá cạnh tranh hơn. Acer đã “chọc thủng” giới hạn giá 199USD khi tung ra thị trường chiếc Acer Iconia B1 cỡ 7-inch. Đây được coi là máy tính bảng 7-inch có giá rẻ nhất trang bị bộ xử lý lõi đôi và có giá 149USD.

Tuy nhiên, Asus tiếp tục “chọc thủng” giới hạn giá nay khi trình diễn tại triển lãm Computex Đài Loan máy tính bảng MeMo Pad HD chỉ có giá 129USD.
 

MeMO Pad HD 7 giá 129USD sẽ tạo áp lực mạnh mẽ lên các đối thủ cạnh tranh
MeMO Pad HD 7 giá 129USD sẽ tạo áp lực mạnh mẽ lên các đối thủ cạnh tranh


Trước thông tin này, các nhà sản xuất thiết bị gốc dự đoán rằng, nhiều thương hiệu khác sẽ cảm thấy bị áp lực về giá, buộc họ phải chạy đua theo xu hướng đó và máy tính bảng giá 99USD sẽ là cơ hội tốt để cạnh tranh. Theo dự đoán, làn sóng máy tính bảng giá 99USD sẽ đổ bộ thị trường trong quý 3 năm nay.

Khi các nhà sản xuất có thương hiệu đầu tiên cung cấp sản phẩm giá rẻ, các hãng ít tên tuổi hơn sẽ bị tác động mạnh bởi sự cạnh tranh giá. Điều đó sẽ thực sự rõ nét hơn từ tháng 9 tới. Một số nhà sản xuất chip đã dự báo giảm tổng sản lượng 100 triệu chip xuống chỉ còn 80-90 triệu trong năm 2013.

Lợi nhuận từ việc kinh doanh máy tính bảng cũng đang dần giảm đi và việc kinh doanh máy tính bảng cũng bắt đầu chững lại giống như laptop, buộc các nhà sản xuất phải tìm hướng đi mới.

(Theo vnmedia)

,