Hacker tấn công hai webiste bầu cử quốc gia hàng đầu Hà Lan
Cập nhật lúc 09:37, Thứ Năm, 16/03/2017 (GMT+7)
Theo hãng Reuters, ngày 15/3, hai website được cử tri Hà Lan sử dụng để giúp họ quyết định bầu cho đảng nào trong cuộc bầu cử quốc gia đã không thể truy cập được, trong một vụ việc dường như là hành động tấn công mạng. 
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: tibco.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: tibco.com)
Những website này là Stemwijzer và Kiescompas, đều là những website cực kỳ phổ biến, khi gần nửa số cử tri hợp lệ sử dụng một trong số những website này trong cuộc bầu cử quốc gia năm 2012. 
 
Trên mạng xã hội Twitter, những người tổ chức của trang Stemwijzer đã xác nhận website này đã bị nhằm vào trong một vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDOS). Sau đó, người phát ngôn Anita de Jong của ProDemos, tổ chức vận hành Stemwijzer, cho biết website này đã truy cập được trở lại, song vẫn đang bị tấn công. 
 
Cùng ngày, nhiều tài khoản lớn trên Twitter, trong đó có Nghị viện châu Âu, hãng tin Reuters ở Nhật Bản, Die Welt. Forbes, Tổ chức Ân xá quốc tế và Đại học Duke đã bị tấn công tạm thời, có vẻ như là do các nhà hoạt động Thổ Nhĩ Kỳ. 
 
Hiện vẫn chưa rõ các vụ tấn công ngày 15/3 có liên quan đến căng thẳng ngoại giao bùng phát vào cuối tuần trước giữa Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ hay không. Căng thẳng này đã dẫn đến việc hàng loạt các wesbite nhỏ ở Hà Lan tạm thời bị thay đổi nội dung./. 
 
(Theo vietnam+)
,
.