Những điều người tài xế xe tải nhất định phải biết
Cập nhật lúc 09:47, Thứ Năm, 02/03/2017 (GMT+7)
Thị trường xe tải có không ít dòng xe cũng như hãng xe khiến nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc tìm ra chiếc xe ưng ý nhất. Chưa kể, nhiều người do thiếu kinh nghiệm còn mua phải xe kém chất lượng. Ra đời với sứ mệnh kết nối vạn người mua, triệu người bán xe tải lại với nhau, Izifix không chỉ là trang mua bán xe tải cũ, xe tải mới mà còn là nơi cập nhật tin tức về mua bán xe tải mới nhất. 
 
Izifix – Trang mua bán xe tải cũ uy tín
Izifix – Trang mua bán xe tải cũ uy tín
Chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất, bạn có thể mua bất cứ sản phẩm nào mình muốn với giá cả hợp túi tiền nhất! 
 
Trước khi mua xe tải để chạy, bạn hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để đảm bảo an toàn. Nếu có tài xe riêng, hãy chắc chắn rằng tài xế của bạn phải  nắm rõ những điểu dưới đây hẵng giao xe chở hàng nhé, nhất là những tài xế chở hàng đi đường dài. 
 
Có tìm hiểu Luật đường bộ
 
Đây là điều không thể thiếu đối với những ng lái xe, nhất là lái xe tải. Biết luật để chạy xe cho đúng, biết luật để tránh bị phạt lỗi sai, biết luật để đảm bảo an toàn khi lưu thông ở các khu vực khác nhau, nơi đô thị hay làng quê…
 
Phải hiểu rõ xe mình đang chạy
 
Có rất nhiều tài xế chủ quan không tìm hiểu kỹ chiếc xe mình đang chạy cấu tạo như thế nào, cách vận hành ra sao… Để đến khi đang chạy, xe gặp vấn đề mà không biết hư hỏng gì, và nên làm gì sau đó. Những kiến thức cơ bản đó là yêu cầu tối thiểu của một tài xe xe tải. Hãy đảm bảo tài xế của bạn biết những điều đó nhé!
 
Nếu bạn là người trực tiếp, khi mang xe về, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn vận hành, các tính năng của đèn báo trên bảng cáp lô, động cơ,… hãy hỏi người bán thêm thông tin để cho quá trình lưu thông dễ dàng hơn.
 
Chạy xe trong vận tốc cho phép
 
Mỗi ngày có hàng chục vụ tai nạn xe tải khác nhau xảy ra ở Việt Nam, mà nguyên nhân có tới hơn 70% là do phóng nhanh vượt ẩu. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho bản thân, người xung quanh và hàng háo, tài xế cần đảm bảo vận tốc vận hành thuộc phạm vi cho phép của biển báo giao thông. Hãy giữ tỉnh táo khi đi vào khu vực đông người, đoạn đường khó đi, luôn linh động về vận tốc nhất là khi di chuyển trong từng khu vực. 
 
Giữ khoảng cách hợp lý với xe trước, sau
 
Khi chạy xe trên đường, nhất là trong nộ thành, có rất nhiều phương tiện khác nhau. Chen lấn, vượt làn là điều không tránh khỏi, tài xế cần giữ tốc độ và khoảng cách hợp lý so với xe đi trước. Hạn chế thắng gấp để tránh gây tai nạn liên hoàn, cũng không nên nhường các loại xe nhỏ vượt ngang khi đoạn đường trước không đảm bảo an toàn.
 
Giữ tinh thần tỉnh táo và nhanh nhạy
 
Giữ vững tâm lý là điều không phải tài xế nào cũng làm được. Hãy cố gắng giữ cho mình một chiếc đầu lạnh để có thể phản ứng nhanh trước bất cứ tình huống nào là một điều quan trọng.
 
Điều quan trong hơn tất cả là kinh nghiệm chạy xe của tài xế. Nếu bạn là người mới chạy xe, thì nên chọn mua dòng xe tải chất lượng, dễ vận hành. Nếu tài chính chưa đủ mua xe xe tải mới, bạn có thể lên mục Mua bán xe tải cũ giá rẻ tại Izifix, tham khảo các dòng xe và giá cả thị trường. Sau đó, chọn cho mình chiếc xe ưng ý nhất. Hoặc có thể vào thẳng trang web izifix.com để xem tổng hợp tất cả các dòng xe mới và cũ.
 
Trên đây là những điều một người tài xế xe tải nhất định phải biết. Vì cuộc sống của bạn, ngườ thân, hãy lái xe an toàn.
 
,
.