Dễ dàng chia sẻ mật khẩu mạng Wi-Fi với bạn bè trên iOS 11
Cập nhật lúc 09:15, Thứ Hai, 12/06/2017 (GMT+7)
Khi Apple công bố hệ điều hành mới của mình, iOS 11, tại sự kiện Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng toàn cầu (WWDC) đầu tuần này, công ty đã giới thiệu một số tính năng mới bao gồm cập nhật Siri, thanh toán di động và bảng điều khiển hiển thị mới. 
 
Nhưng một tính năng lớn đã không được Apple giới thiệu: tính năng tự động đăng nhập Wi-Fi giữa các thiết bị iOS 11.
 
Tính năng mới này đã được phát hiện bởi các nhà phát triển ứng dụng và được trang tin 9to5Mac đăng tải.
 
Với tính năng mới này, người dùng sẽ dễ dàng kết nối với một mạng Wi-Fi có mật khẩu nhanh chóng, tương tự như trải nghiệm liền mạch của tai nghe AirPod.
 
Để sử dụng tính năng chia sẻ Wi-Fi mới của iOS 11, người dùng chỉ cần kéo màn hình đăng nhập Wi-Fi trên thiết bị muốn truy cập mạng và đặt nó gần một thiết bị cũng chạy iOS 11 đã đăng nhập được vào mạng. 
 
Thiết bị đang sử dụng mạng Wi-Fi sẽ được thông báo rằng một người nào khác đang cố gắng tham gia vào mạng và sẽ được cung cấp tùy chọn gửi mật khẩu trực tiếp qua mạng. Một khi người dùng nhấp chọn đồng ý chia sẻ, trường mật khẩu trên thiết bị muốn truy cập mạng sẽ được tự động điền và ấp quyền truy cập vào mạng.
 
Tính năng chia sẻ Wi-Fi của iOS 11 chỉ là một trong nhiều tính năng mới của hệ điều hành mới này. Kể từ khi Apple phát hành phiên bản beta cho nhà phát triển ứng dụng iOS, nhiều tính năng ẩn đã bị rò rỉ, bao gồm tùy chọn bộ nhớ phù hợp và khả năng tự động xóa các ứng dụng không sử dụng./.
 
(Theo vietnam+)
,
.