Apple lên tiếng về màn trình diễn Face ID "thất bại" trên iPhone X
Cập nhật lúc 09:11, Thứ Sáu, 15/09/2017 (GMT+7)
Apple đã chính thức lên tiếng giải thích về sự cố với màn trình diễn mẫu đầu tiên tính năng Face ID trên iPhone X trong buổi lễ ra mắt mẫu điện thoại này hôm 12/9. 
 
Tính năng Face ID trên iPhone X được giới thiệu hôm 12/9. (Nguồn: Wired)
Tính năng Face ID trên iPhone X được giới thiệu hôm 12/9. (Nguồn: Wired)
Trong khi nhiều người nhanh chóng gọi nó là "thất bại" thì Apple đã xác nhận sự cố trên trong một tuyên bố ngày 14/9.
 
Apple giải thích rằng bản thử nghiệm (demo) iPhone X đã được xử lý bởi nhiều người trước khi được cài đặt bảng demo cho Craig Federighi - Phó Chủ tịch phần mềm của Apple - người nhận trách nhiệm "biểu diễn" tính năng Face ID của iPhone X. 
 
Face ID đã cố gắng xác thực khuôn mặt của tất cả những người sử dụng iPhone X và sau khi thất bại, iPhone X đã chuyển sang yêu cầu mã khóa. Do đó, khi Federighi giới thiệu Face ID thì Phone X đã ở chế độ mật mã.
 
Điều này cũng tương tự như Touch ID - nhận dạng vân tay người dùng - nếu sau nhiều lần thử quét vân tay mà cảm biến không nhận được đúng vân tay người dùng, hệ thống sẽ chuyển sang chế độ bảo mật bằng mật mã (passcode). 
 
Trong khi Touch ID khóa iPhone và yêu cầu người dùng nhập mật mã sau năm lần nhập  vân tay thất bại thì Face ID chỉ cho phép hai lần nhận dạng không thành công trước khi nó khóa iPhone và yêu cầu một mật mã để truy cập vào thiết bị.
 
Trên sân khấu ra mắt iPhone X hôm 12/9, khi Federighi cố gắng chứng thực khuôn mặt của mình và nó không hiệu quả, ông nhanh chóng chuyển sang thiết bị demo thứ hai và mọi thứ chạy trơn tru.
 
Face ID sử dụng các kỹ thuật quét hồng ngoại để tạo ra một mô hình toán học 3D về khuôn mặt của người dùng, được so sánh với một khuôn mặt được quét trên thiết bị để xác thực. 
 
Vì nó sử dụng hồng ngoại, Face ID có thể hoạt động trong điều kiện ánh sáng tối và trong điều kiện ánh sáng yếu, và Apple cho biết nó cũng hoạt động khi người dùng đội mũ, đeo kính, thêm râu, trang điểm và các trang phục khác có thể che khuất một phần khuôn mặt./.
 
(Theo vietnam+)
,
.