Apple cương quyết nói không với yêu cầu kích hoạt radio trong iPhone
Cập nhật lúc 09:08, Thứ Hai, 02/10/2017 (GMT+7)
Apple đã có phản ứng công khai đầu tiên của mình đối với áp lực ngày càng tăng của Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) và các nhóm khác để kích hoạt các tính năng radio thu sóng FM bên trong iPhone cho người dùng. 
 
iPhone 8 Plus. (Nguồn: AFP)
iPhone 8 Plus. (Nguồn: AFP)
Trong một tuyên bố, Apple nói rằng họ quan tâm sâu sắc về sự an toàn của người dùng và hướng người sử dụng tới các cuộc gọi khẩn cấp và các tính năng Định danh Y tế (Medical ID).
 
Hãng cũng tiết lộ rằng về mặt kỹ thuật là không thể cung cấp cho iPhone 7 và iPhone 8 phục vụ như là một thiết bị thu nhận sóng FM, vì chúng khong được tích hợp chip, ăngten để hỗ trợ nhận tín hiệu FM.
 
Mặc dù tuyên bố không nói trực tiếp, nhưng rõ ràng là Apple không quan tâm đến việc phát triển hoặc hỗ trợ các tính năng radio FM cho các thiết bị của họ.
 
Apple cũng không đề cập đến tính khả thi về kỹ thuật bổ sung chíp thu nhận sóng FM vào các thiết bị cũ hơn, như iPhone 6. 
 
Trong tuần này, FCC đã đề cập đến khả năng yêu cầu các hãng công nghệ, trong đó chỉ đích danh Apple, cung cấp các giải pháp kỹ thuật cho các thiết bị di động để thu phát sóng thông tin FM để phục vụ cho người dùng, đặc biệt là những người dùng ở các vùng bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên tai gây ra có thể tiếp nhận các thông tin cảnh báo về thời tiết và hỗ trợ khẩn cấp. 
 
Tuy nhiên, Apple đã chỉ ra sự có mặt của các thông báo khẩn cấp của chính phủ trên iOS, là nguồn thay thế hợp lý cho cùng một thông tin, bao gồm cảnh báo thời tiết và cảnh báo khẩn cấp (AMBER).
 
Người dùng có thể kiểm tra xem iPhone có bật các cảnh báo quan trọng này bằng cách chọn Cài đặt (Settings)→ Thông báo (Notifications) và lướt xuống cuối danh sách để tìm phần 'Các Cảnh báo Chính phủ' (Government Alerts). Sau đó, vuốt tùy chọn sang màu xanh lá cây để nhận các cảnh báo trên màn hình khóa điện thoại.
 
Người dùng quan tâm đến việc nghe đài radio có thể sử dụng phần Radio trong Apple Music hoặc ứng dụng Radio mới trong watchOS 4.1./.
 
(Theo vietnam+)
,
.