Bloomberg: Apple đang phát triển iPad mới hỗ trợ Face ID như iPhone X
Cập nhật lúc 09:03, Thứ Sáu, 10/11/2017 (GMT+7)
Theo Bloomberg, Apple đang phát triển một chiếc iPad được thiết kế lại và có thể loại bỏ nút Home để hỗ trợ hệ thống Face ID mới, vốn đã có mặt trên iPhone X. 
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: YouTube)
Ảnh minh họa. (Nguồn: YouTube)
Bloomberg cho biết iPad mới sẽ có kích thước màn hình "tương tự" với iPad Pro 10,5 inch và có thể sẽ được phát hành "vào cuối năm sau." Bút cảm ứng Apple Pencil cải tiến cũng đang được phát triển và dự kiến ​​sẽ ra mắt cùng với chiếc máy tính bảng mới.
 
Cũng như đã làm với iPhone X, việc loại bỏ nút Home có cảm biến Touch ID sẽ cho phép Apple tối giản lớp khung viền phía dưới của iPad. Điều này sẽ dẫn đến màn hình cảm ứng được mở rộng hơn, lấp đầy gần như toàn bộ mặt trước của iPad 2018. 
 
Tuy nhiên, bản tin của Bloomberg không cho biết liệu iPad 2018 có bị khoét phía trên đỉnh mặt trước như iPhone X để chứa camera và hệ thống cảm biến Face ID hay không.
 
Các mẫu iPad hiện nay vẫn sử dụng nút bấm Home để quay trở về màn hình chính, mang cảm giác lạc hậu về công nghệ trong khi iPhone 7 của năm ngoái đã chuyển sang một nút Home bán vật lý khi tích hợp cảm biến lực có rung động phía dưới giúp người dùng chỉ cần chạm ngón tay vào nút Home để quay về màn hình chính. Apple đã làm điều tương tự với iPhone 8 và 8 Plus trong năm nay.
 
Cũng theo Bloomberg, Apple dường như không sử dụng OLED cho dòng sản phẩm iPad năm 2018 và sẽ vẫn dùng màn hình LCD./.
 
(Theo vietnam+)
,
.