Apple cho phép người dùng tải về toàn bộ dữ liệu bị thu thập
Cập nhật lúc 16:07, Thứ Ba, 29/05/2018 (GMT+7)
Apple hiện đang cung cấp cho người dùng cơ hội tải xuống bản sao của tất cả dữ liệu cá nhân mà hãng này đã thu thập. 
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Các dữ liệu bao gồm App Store và hoạt động iTunes, tài khoản Apple ID và thông tin thiết bị, hoạt động cửa hàng trực tuyến và bán lẻ, lịch sử hỗ trợ AppleCare, v.v.
 
Công cụ này là một phần của trang web Dữ liệu và Bảo mật mới của Apple. Công cụ này cũng cho phép người dùng chỉnh sửa bất kỳ thông tin nào mà Apple nắm giữ và hủy kích hoạt hoàn toàn tài khoản của họ.
 
Động thái trên của Apple diễn ra trong bối cảnh vụ bê bối rò rỉ dữ liệu cá nhân người dùng Facebook qua hãng tư vấn chính trị Cambridge Analytica vẫn còn đang rất "nóng."
 
Vụ bê bối này đã tạo một sức ép buộc các công ty công nghệ phải công khai các dữ liệu người dùng mà họ đang thu thập và cách các dữ liệu này được sử dụng. 
 
Các quy định mới của EU cũng buộc các hãng công phải minh bạch thông tin hơn.
 
Apple vốn nổi tiếng coi trọng quyền riêng tư của người dùng nhưng ngay cả nhà sản xuất iPhone cũng phải rõ ràng hơn về thông tin thu thập được từ người dùng.
 
Công cụ trên hiện mới chỉ có ở nhiều quốc gia châu Âu và sẽ sớm ra mắt ở các thị trường còn lại trên thế giới, cho phép người dùng tải xuống bản sao của tất cả dữ liệu mà Apple đã thu thập được./.
 
(Theo vietnam+)
,
.