Apple sẽ chỉ sử dụng chip modem Intel trong mẫu iPhone 2018
Cập nhật lúc 09:08, Thứ Sáu, 27/07/2018 (GMT+7)
Tranh chấp đang diễn ra giữa Apple với Qualcomm có vẻ như sẽ có tác động lớn đến các thành phần được sử dụng trong các mẫu iPhone sắp tới của năm nay.
 
iPhone X. (Nguồn: Cnet)
iPhone X. (Nguồn: Cnet)
Theo Cnet, phát biểu trong cuộc họp công bố báo cáo thu nhập, Giám đốc tài chính của Qualcomm, George Davis cho biết Apple dự định sử dụng chip modem của đối thủ cạnh tranh với Qualcomm trong bản phát hành iPhone tiếp theo. 
 
Ông Davis không đề cập đến Intel, nhưng trên thực tế hãng sản xuất chip này là nhà cung cấp duy nhất thành phần chip moderm cho điện thoại thông minh của Apple.
 
Chuyên gia dự báo sản phẩm mới của Apple, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI đã nói rằng Apple sẽ chia tay Qualcomm do tranh chấp pháp lý với nhà sản xuất chip. 
 
Apple và Qualcomm hiện đang tham gia vào một vụ kiện cáo vi phạm bằng sáng chế và tranh chấp về tiền bản quyền đối với việc Apple sử dụng công nghệ Qualcomm. Apple ban đầu kiện Qualcomm vào đầu năm 2017 vì bị cáo buộc quá mức sử dụng modem LTE của mình, điều này rất cần thiết để giúp điện thoại thông minh kết nối với Internet.
 
Qualcomm sau đó phản đối, nói rằng Apple nợ nhiều tiền hơn trong tiền bản quyền, và hơn nữa nhà sản xuất iPhone đã vi phạm một số bằng sáng chế và thông tin độc quyền được chia sẻ với Intel. Qualcomm cũng đã cố gắng để có được nhiều mẫu iPhone bị cấm bán ở Mỹ, nhưng không thành công./.
 
(Theo vietnam+)
,
.