Facebook chỉ cách cho người dùng lấy lại tài khoản khi bị tấn công
Cập nhật lúc 09:25, Thứ Ba, 25/09/2018 (GMT+7)
Trong một thông tin đưa ra ngày 24/9, đại diện Facebook đã chia sẻ cách thức cho người dùng lấy lại tài khoản khi bị hacker tấn công. 
 
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: FB)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: FB)
Theo phía Facebook, như rất nhiều những ứng dụng khác, Facebook có thể là mục tiêu tấn công của hacker. Và, trong trường hợp nghĩ mình bị tấn công, người dùng có thể thực hiện những bước sau để phục hồi tài khoản và tiếp tục kết nối. 
 
Cụ thể, khi không có quyền truy cập vào tài khoản của mình nữa, người dùng cần truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/hacked và báo cáo tài khoản bị xâm phạm.
 
Sau đó, Facebook sẽ giúp người dùng khôi phục tài khoản của mình. Trong trường hợp sử dụng tính năng Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản trong mục Cài đặt, người dùng có thể sử dụng nó để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình. Với chức năng bảo mật này, người dùng có thể chọn từ ba đến năm người đáng tin cậy. Đây là những người có thể cấp cho người dùng quyền truy cập lại vào tài khoản của mình.
 
Để kích hoạt chức năng này, bạn chọn Quên tài khoản? trên trang đăng nhập và sau đó tìm kiếm tài khoản bằng cách nhập email hoặc số điện thoại. Khi đã định vị chính xác tài khoản của mình, người dùng có thể nhập tên của một trong những địa chỉ liên hệ đáng tin cậy. Những người này sau đó sẽ nhận được cảnh báo và một liên kết chỉ họ mới có thể truy cập và mở liên kết để cung cấp mã khôi phục.
 
Khi đã khôi phục tài khoản, người dùng cần thắt chặt bảo mật tài khoản của mình bằng cách thay đổi mật khẩu hoặc bật Sử dụng xác thực hai yếu tố (2FA) trong phần Bảo mật và Đăng nhập, mục Cài đặt. Facebook cũng khuyên người dùng nên xóa mọi ứng dụng độc hại hoặc đáng ngờ có quyền truy cập vào dữ liệu trong tài khoản Facebook của bạn bằng cách vào Cài đặt -> Ứng dụng và Trang web. Đặc biệt, người dùng nên kiểm tra các ứng dụng không còn sử dụng hoặc không nhận ra và xóa chúng.
 
Bên cạnh đó, người dùng cũng cần phải cảnh báo cho bạn bè rằng tài khoản của mình đã bị tấn công và nhắc họ đừng nhấp vào bài đằng hoặc truy cập vào mọi liên kết đáng ngờ được gửi qua tài khoản của mình trong giai đoạn này.
 
Người dùng có có thể đăng ký Nhận thông báo về đăng nhập không nhận ra bằng cách vào Cài đặt -> Bảo mật và Đăng nhập. Sau khi đăng ký, Facebook sẽ gửi cảnh báo nếu có ai đó đăng nhập từ một thiết bị hoặc trình duyệt mà người dùng không thường sử dụng và sẽ hướng dẫn các bước để bảo mật tài khoản./. 
 
(Theo vietnam+)
,
.