Gần 300 thí sinh tham gia Hội thi tin học trẻ tỉnh Lâm Đồng năm 2019
Cập nhật lúc 11:33, Thứ Hai, 20/05/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 19/5, tại Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt, Tỉnh đoàn; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XXV năm 2019. 
 
Trao giải cho các thí sinh đạt kết quả cao tại hội thi
Trao giải cho các thí sinh đạt kết quả cao tại hội thi
Hội thi Tin học trẻ năm nay thu hút gần 300 thí sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh đăng ký tham gia dự thi. Các thi sinh được chia thành 4 bảng: Bảng A, dành cho các đối tượng học sinh tiểu học; Bảng B, dành cho đối tượng học sinh trung học cơ sở; Bảng C, dành cho học sinh trung học phổ thông; Bảng D, thi về sản phẩm sáng tạo (phần mềm, phần cứng, sản phẩm tích hợp). 
 
Ở Bảng A, các thí sinh phải trải qua phần thi trắc nghiệm những kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic; phần thi thực hành trên máy tính bằng việc sử dụng ngôn ngữ SCRATCH 3.0 để giải các bài toán thuộc chương trình tiểu học và sử dụng thư viện hình ảnh/âm thanh do ban giám khảo cung cấp để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế. 
 
Ở Bảng B, các thí sinh phải giải một số bài toán thuộc chương trình trung học cơ sở bằng cách sử dụng ngôn ngữ Pascal, C/C++ do hội đồng giám khảo cung cấp; sử dụng ngôn ngữ SCRATCH 3.0 và thư viện hình ảnh/âm thanh do ban giám khảo cung cấp để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế. 
 
Các thí sinh dự thi ở Bảng C phải giải các đề bài do ban giám khảo đưa ra. Ở Bảng D các thí sinh sử dụng tất cả các công cụ hiện có để tạo ra sản phẩm sáng tạo phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác…  
 
Theo Ban Tổ chức, Hội thi nhằm khuyến khích thanh, thiếu nhi học tập, nghiên cứu, làm chủ công nghệ thông tin. Đồng thời qua hội thi cũng để phát hiện các tài năng công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh, thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước…
 
Trao giải cho các thí sinh
Trao giải cho các thí sinh
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 30 giải khuyến khích cho các thí sinh dự thi ở Bảng A. Ở Bảng B, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 25 giải khuyến khích cho các thí sinh. Ở Bảng C có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 12 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh. Ở bảng D, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 6 giải khuyến khích cho thí sinh dự thi ở Bảng D2, ở Bảng D3 là 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích. 
 
Qua Hội thi lần này, Ban Tổ chức cũng sẽ tuyển chọn và thành lập đổi tuyển tin học trẻ của tỉnh Lâm Đồng tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2019 được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới.
 
DUY DANH
,
.