Việt Nam giành giải nhất cuộc thi Khám phá Khoa học số ASEAN 2019

Cập nhật lúc 12:38, Thứ Bảy, 12/10/2019 (GMT+7)
Với dự án nâng cao năng lực cho những nhóm dân tộc thiểu số, hai sinh viên đến từ Đại học RMIT Việt Nam đã giành giải nhất cuộc thi Khám phá Khoa học số ASEAN 2019.
 
Đội AWM dành giải nhất cuộc thi
Đội AWM dành giải nhất cuộc thi
Ngày 11/10, ban tổ chức cuộc thi Khám phá Khoa học số ASEAN 2019 đã công bố kết quả chung kết với giải nhất thuộc về đội AWM đến từ Đại học RMIT Việt Nam.
 
Đội AWM gồm hai sinh viên Vũ Hoàng Trung và Vũ Mạnh Hà tham gia thi dự án nâng cao năng lực cho những nhóm dân tộc thiểu số và coi đó như một động lực phát triển kinh tế tiềm năng tại các quốc gia ASEAN. Bài trình bày đã chỉ ra rằng giáo dục và đẩy mạnh giáo dục bằng công nghệ sẽ là phương thức hỗ trợ hợp lý để cải thiện kinh tế cho các nhóm thiểu số. 
 
Hai sinh viên đội AWM trình bày dự án tại vòng chung kết khu vực ASEANDSE 2019
Hai sinh viên đội AWM trình bày dự án tại vòng chung kết khu vực ASEANDSE 2019
 
“Với hy vọng hỗ trợ các nhóm thiểu số phát huy hết tiềm năng của mình, chúng tôi đưa ra phân tích theo góc nhìn hoàn toàn mới nhằm kêu gọi các quốc gia hãy hỗ trợ những nhóm này phát triển”, sinh viên Vũ Hoàng Trung cho biết.
 
Giải nhì thuộc về đội Revolution đến từ Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore. Giải ba thuộc về đội NT đến từ Đại học Thammasat, Thái Lan. Đội NT gồm hai thành viên, trong đó có một du học sinh người Việt, em Ngô Lê Bảo Trân, và sinh viên Noppawan Rakthinkumnerd.
 
Các dự án tham gia cuộc thi dựa trên khả năng phát triển, phân tích dữ liệu và trình bày các giải pháp thuộc sáu mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, bao gồm chăm sóc y tế và phúc lợi tốt; giáo dục chất lượng; bình đẳng giới; đảm bảo việc làm và tăng trưởng kinh tế; công nghiệp, sáng tạo và cơ sở hạ tầng; các cộng đồng và đô thị phát triển bền vững.
 
(Theo Vietnam+)
,