CÔNG NGHỆ

Sony phát triển thiết bị cảm biến hình ảnh được cài đặt AI đầu tiên trên thế giới

Cập nhật lúc 07:16, Thứ Sáu, 15/05/2020 (GMT+7)
Hãng Sony (Nhật Bản) ngày 14/5 thông báo đã phát triển thiết bị cảm biến hình ảnh có cài đặt trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới.
 
Trụ sở tập đoàn Sony tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 1/2/2019
Trụ sở tập đoàn Sony tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 1/2/2019
 
Thiết bị cảm biến hình ảnh này có độ lớn khoảng 1cm và sẽ phân tích hình ảnh trên dòng thời gian thực. Máy quay được lắp đặt thiết bị này có thể được ứng dụng trong các cửa hàng để kiểm soát lượng khách, tình trạng hàng hóa bày bán tại cửa hàng..., giúp giảm tải công việc quản lý và cắt giảm nhân sự.
 
Ngoài ra, thiết bị cũng có thể được sử dụng trong công tác phòng chống lây nhiễm dịch COVID-19 khi đưa ra cảnh báo về tình trạng tập trung đông người... 
 
Sony cho biết việc phân tích hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo thông qua môi trường trung gian là mạng Internet đã được phát triển và ứng dụng trên thế giới. Tuy nhiên, thiết bị cảm biến hình ảnh được cài đặt sẵn chức năng AI là kỹ thuật lần đầu tiên trên thế giới và được kỳ vọng sẽ có hiệu quả trong việc bảo mật thông tin cá nhân khi các dữ liệu máy quay thu được không cần chuyển tải, lưu giữ trên các máy chủ.
 
Hãng Sony hiện chiếm lĩnh thị trường thế giới trong lĩnh vực cảm biến hình ảnh. Hãng dự kiến sẽ bán thiết bị này cho các nhà sản xuất thiết bị máy quay Nhật Bản trong thời gian tới.
 
(Theo TTXVN)
,