Facebook cảnh báo gia tăng đột biến các nội dung thù hận, khủng bố

Cập nhật lúc 06:25, Thứ Năm, 14/05/2020 (GMT+7)
Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã xóa khoảng 4,7 triệu bài đăng được kết nối với các tổ chức cực đoan trên ứng dụng chính Facebook trong quý đầu tiên, tăng từ mức 1,6 triệu trong quý 4/2019.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Facebook ngày 12/5 đã có báo cáo nêu bật sự gia tăng mạnh về số lượng bài đăng mà họ đã xóa liên quan đến kích động bạo lực và thù hận trên các ứng dụng truyền thông xã hội. Điều này được cho là do những cải tiến công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tự động nhận dạng văn bản và hình ảnh trên Facebook, cùng các nền tảng trực thuộc.
 
Tập đoàn truyền thông xã hội lớn nhất thế giới đã xóa khoảng 4,7 triệu bài đăng được kết nối với các tổ chức cực đoan trên ứng dụng chính Facebook trong quý đầu tiên, tăng từ mức 1,6 triệu trong quý 4 năm 2019. Facebook cũng xóa 9,6 triệu bài đăng có chứa ngôn từ kích động thù địch, so với 5,7 triệu trong giai đoạn trước.
 
Điều này đánh dấu sự gia tăng gấp sáu lần số lần nội dung thù hận bị xóa kể từ nửa cuối năm 2017, khoảng thời gian sớm nhất mà Facebook tiết lộ dữ liệu.
 
Facebook cũng cho biết họ đã dán nhãn cảnh báo vào khoảng 50 triệu mẩu nội dung liên quan đến COVID-19, sau khi thực hiện bước mạnh mẽ cấm thông tin sai lệch có hại liên quan đến đại dịch.
 
"95% người dùng nhìn thấy nội dung có dán nhãn, không nhấp vào để xem nội dung," Giám đốc điều hành của Facebook Mark Zuckerberg nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo.
 
Facebook đã công bố dữ liệu như là một phần của Báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng, được thực hiện kể từ năm 2018 cùng với các quy tắc kiểm duyệt nghiêm ngặt hơn để làm dịu những phản ứng dữ dội của dư luận về cách tiếp cận lỏng lẻo của mạng xã hội này đối với các nội dung đăng tải trên các nền tảng truyền thông xã hội.
 
(Theo Vietnam+)
,