269
5500
Kinh tế
/kinhte/
831309
Khu Công nghiệp Phú Hội: Tiến độ chậm do thiếu vốn
0
null
Khu Công nghiệp Phú Hội: Tiến độ chậm do thiếu vốn
Cập nhật lúc 16:00, Thứ Năm, 19/04/2012 (GMT+7)

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S cùng lãnh đạo các sở, ngành đã có buổi làm việc với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Công ty Phát triển hạ tầng Khu Công nghiệp Phú Hội và UBND huyện Đức Trọng về tiến độ đầu tư, thu hút đầu tư tại khu công nghiệp.

Theo Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Phú Hội cho biết, tiến độ đầu tư dự án Khu Công nghiệp Phú Hội đề ra đến cuối năm 2013 sẽ hoàn thành các hạng mục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và cơ bản kêu gọi doanh nghiệp lấp đầy khu công nghiệp nhưng đến nay mới thực hiện giải phóng mặt bằng được 84,5 ha trong tổng diện tích được phê duyệt 174 ha, đạt 48,6% mặt bằng và hiện đã không còn đất sạch để giao nhà đầu tư. Vốn đầu tư mới thực hiện được trên 50,7 tỷ đồng trong tổng mức đầu tư hơn 432,2 tỷ đồng, đạt 11,7%.

Phó Chủ tịch Phạm S cho rằng, tiến độ đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp chậm và công tác giải phóng mặt bằng còn thấp, nguyên nhân do thiếu vốn. Tuy nhiên, sự phối hợp giữa các ngành, nhất là Sở Kế hoạch và Đầu tư với Ban Quản lý, Công ty chưa được chặt chẽ trong thời gian qua cần khắc phục để đẩy nhanh tiến độ dự án, trước mắt là công trình cầu, đường dẫn vào khu công nghiệp.

XUÂN TRUNG          
 

,
Ý kiến của bạn
.