Cấp nhãn hiệu "Rau Đà Lạt" và trồng mới rau thủy canh
Cập nhật lúc 17:24, Thứ Hai, 17/10/2016 (GMT+7)
Xét đề nghị của Phòng Kinh tế Đà Lạt, UBND thành phố Đà Lạt vừa quyết định cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu “Rau Đà Lạt” cho Tổ hợp tác Nguyễn Hữu Minh và Tổ hợp tác Nguyễn Thị Nghĩa ở thôn Đa Lộc, xã Xuân Thọ, Đà Lạt, sản xuất với tổng diện tích 1,6 ha VietGAP, gồm các loại dâu tây, cà rốt, khoai tây, cải bắp, củ dền… Giấy Chứng nhận này có giá trị trong vòng 3 năm. 
 
Như vậy đến nay, có tổng số gần 40 doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất - kinh doanh rau Đà Lạt và các vùng phụ cận được cấp sử dụng nhãn hiệu độc quyền “Rau Đà Lạt”, tăng doanh thu hàng năm từ 20 - 30%. 
 
Cùng với đó, UBND thành phố Đà Lạt đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu canh tác rau thủy canh với tổng giá trị gần 337 triệu đồng nguồn vốn ngân sách nhà nước và vốn đối ứng của nhân dân, hoàn thành vào cuối năm 2016.
 
 Vũ Văn
,
.