Chuyển giao công nghệ sấy hồng khô kiểu Nhật cho nông dân
Cập nhật lúc 17:16, Thứ Ba, 29/11/2016 (GMT+7)
Trung tâm khuyến nông vừa thực hiện chuyển giao công nghệ sấy hồng khô theo phương pháp Hoshigaki Nhật Bản cho nông dân trồng hồng vùng D’Ran, Đơn Dương. Ngoài chuyển giao kỹ thuật, Trung tâm còn hỗ trợ cho 5 hộ tại D’Ran 5 nhà sấy hồng bao gồm nhà kính sắt mạ kẽm kiên cố, ngoài phủ nilon và hệ thống dây treo hồng, mỗi nhà hồng có giá xấp xỉ 20 triệu đồng, trong đó, nông dân đối ứng 25%, nhà nước hỗ trợ 75%. 
 
Sấy hồng khô theo công nghệ Nhật Bản là phương pháp sấy cổ truyền của Nhật, cho thành phẩm là những trái hồng khô ngọt, dẻo, chất lượng vượt trội so với hồng khô sấy than, sấy điện truyền thống Đà Lạt. 
 
Hiện 1 kg hồng sấy Hoshigaki có giá bán trên thị trường trung bình 300 ngàn đồng/kg, gần gấp 3 lần hồng sấy thường nhưng vẫn không đủ hàng cung cấp.
 
D.Q
 
,
.