Ngày 10/12 được chọn là Ngày Cà phê Việt Nam
Cập nhật lúc 16:56, Thứ Sáu, 02/12/2016 (GMT+7)
Ông Huỳnh Ngọc Hải - Giám đốc Sở Công thương Lâm Đồng cho biết: Vừa qua, Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam (Vicofa) đã đưa ra Chương trình lễ hội về “Ngày cà phê Việt Nam lần thứ III năm 2016” và công bố quyết định của Thủ tướng về việc chọn ngày 10/12 hàng năm là “Ngày Cà phê Việt Nam”.
 
Cà phê Lâm Đồng dần khẳng định vị trí trong và ngoài nước
Cà phê Lâm Đồng dần khẳng định vị trí trong và ngoài nước
Lễ hội “Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ III năm 2016” sẽ được tổ chức từ ngày 8 - 11/12 tại TP Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn cho cả doanh nghiệp, người dân trong và ngoài nước. Tại đây, bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu, thưởng thức các loại cà phê trong nước; các hoạt động giao lưu, xúc tiến thương mại; tôn vinh những tập thể, cá nhân có những đóng góp cho ngành cà phê Việt Nam; công bố danh sách các doanh nghiệp sản xuất và chế biến cà phê uy tín… còn có Hội thảo chuyên ngành về tương lai phát triển ngành cà phê Việt Nam đến năm 2030.
 
Lâm Đồng có diện tích cà phê hơn 150.000 ha với sản lượng 400.000 tấn nhân/năm, đứng thứ 2 trong cả nước chỉ sau tỉnh Đắk Lắk. Những năm gần đây, diện tích cà phê Lâm Đồng sản xuất theo hướng bền vững ngày càng tăng, đóng góp lớn cho ngành cà phê Việt Nam. Các doanh nghiệp trong ngành cà phê của tỉnh cũng không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, cà phê Arabica Cầu Đất (Đà Lạt) còn được chọn đưa vào chuỗi bán hàng của hãng Starbucks tại nhiều quốc gia trên thế giới.  
         
DIỄM THƯƠNG
,
.