Nuôi trồng nấm ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao
Cập nhật lúc 17:20, Thứ Hai, 05/12/2016 (GMT+7)
Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Lâm Đồng vừa nghiệm thu chính thức dự án “Xây dựng mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) nuôi trồng nấm Linh chi đỏ trên hỗn hợp giá thể gỗ quế và nấm hương tại Đơn Dương và huyện Lạc Dương” do Trung tâm Ứng dụng KH&CN tỉnh chủ trì thực hiện.
 
Qua triển khai thực hiện, đề tài đã hoàn thiện được 3 quy trình nuôi trồng nấm đảm bảo cơ sở khoa học và khả năng chuyển giao, nhân rộng. Đó là quy trình nuôi trồng nấm Linh chi đỏ Đà Lạt trên mùn cưa cao su, quy trình nuôi trồng nấm hương trên bịch phôi có màng lọc vô trùng, đặc biệt là quy trình nuôi trồng nấm Linh chi đỏ Đà Lạt trên hỗn hợp mùn cưa gỗ quế. Sản phẩm của dự án được phân tích một số hoạt chất quan trọng, thành phần dinh dưỡng, không phát hiện có độc tính, đảm bảo theo yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm. 
 
Dự án cũng đã xây dựng thành công 4 mô hình nuôi trồng hai loại nấm này tại Đơn Dương và Lạc Dương; đồng thời, tổ chức đào tạo, tập huấn, hội thảo nhân rộng mô hình cho 87 lượt nông dân tại hai huyện trên. Ngoài ra, nhóm thực hiện đề tài cũng đã chuyển giao công nghệ cho các huyện Lâm Hà, Đạ Tẻh, Cát Tiên để triển khai cho các hộ dân có nhu cầu.  
       
TUẤN HƯƠNG
 
,
.