Chung tay hỗ trợ bà con nông dân ở vùng chuyên canh rau - hoa Lâm Đồng
Cập nhật lúc 18:22, Thứ Sáu, 06/01/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 6/1, tại Đà Lạt, Tập đoàn Lộc Trời, Chi cục BVTV tỉnh, Trường Đại học Đà Lạt và Công ty Dow AgroSciences cùng ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và chuyển giao giải pháp “Canh tác rau - hoa theo hướng an toàn và bền vững” tại tỉnh Lâm Đồng. Tham dự buổi ký kết có lãnh đạo các bên tham gia thỏa thuận và 200 đại diện đại lý BVTV ở khu vực Tây Nguyên, Đông Nam bộ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
 
Ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và chuyển giao giải pháp “Canh tác rau – hoa theo hướng an toàn và bền vững”
Ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và chuyển giao giải pháp
“Canh tác rau - hoa theo hướng an toàn và bền vững”

Đà Lạt - Lâm Đồng được đánh giá là có lợi thế về thổ nhưỡng và khí hậu, giúp nông nghiệp của tỉnh Lâm Đồng phát triển đa dạng cây trồng, đặc biệt là rau và hoa. Để đảm bảo chất lượng an toàn và quy trình canh tác bền vững cho các vùng chuyên canh rau - hoa, việc xây dựng và phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ sinh học là xu hướng tất yếu để bảo đảm sản phẩm an toàn, chất lượng bền vững, trong đó hướng nông dân đến các giải pháp sử dụng sản phẩm hữu cơ sinh học trong thời gian tới.
 
Trường Đại học Đà Lạt nói chung và Khoa Nông lâm nói riêng xây dựng chương trình đào tạo theo hướng nghiên cứu kết hợp với thực tế để sinh viên khi ra trường có thể làm việc mà không phải đào tạo lại… Công ty Dow AgroSciences là công ty đa quốc gia chuyên nghiên cứu và phát triển sản phẩm mang tính đột phá và bền vững cho ngành nông nghiệp, có mặt tại Việt Nam từ năm 1995. Tập đoàn Lộc Trời được thành lập 20 năm là công ty tiên phong xây dựng thành công mô hình chuỗi sản xuất lúa gạo bền vững, cung cấp các sản phẩm cho sản xuất nông nghiệp và đang phát triển bộ sản phẩm dinh dưỡng hữu cơ sinh học. Đặc biệt, Trung tâm nghiên cứu và thực nghiệm nông nghiệp (TTNCTN) Đà Lạt được thành lập để phục vụ công tác nghiên cứu và ứng dụng các quy trình canh tác rau - hoa tại địa phương. 
 
4 đơn vị đều có chung mục tiêu hỗ trợ bà con nông dân ở các vùng chuyên canh rau - hoa của tỉnh Lâm Đồng cùng ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và chuyển giao giải pháp “Canh tác rau - hoa theo hướng an toàn và bền vững”, với mong muốn có thể hỗ trợ, cộng tác, nghiên cứu và chuyển giao các giải pháp canh tác trên các loại cây trồng đến bà con nông dân. Công ty Dow AgroSciences và Tập đoàn Lộc Trời cũng ký cam kết cung cấp các sản phẩm phòng trừ dịch hại sinh học và dinh dưỡng hữu cơ đảm bảo chất lượng để phuc vụ trong canh tác nông nghiệp.
 
Cũng trong chuỗi hoạt động tại Lâm Đồng, trong 2 ngày 7 và 8/1, Tập đoàn Lộc Trời và Cty Dow AgroSciences sẽ tổ chức khảo sát vườn thực nghiệm của TTNCTN và tọa đàm về “Quản lý dịch hại trên rau - hoa” cùng với 400 nông dân của 4 địa phương là Đà Lạt, Lạc Dương, Đức Trọng và Đơn Dương. 
 
NHẬT QUÂN
,
.