Nông dân Đức Trọng cần chủ động ứng phó với dịch bệnh trên rau màu
Cập nhật lúc 17:35, Thứ Hai, 09/01/2017 (GMT+7)
Theo Trung tâm Nông nghiệp huyện Đức Trọng, nhằm phục vụ thị trường Tết Nguyên đán sắp tới, vụ Thu - Đông 2016, nông dân toàn huyện xuống giống hơn 7.000 ha rau màu, chủ yếu là cà rốt, cà chua, hành lá… 
 
Tuy nhiên, thời gian gần đây, thời tiết thất thường, mưa nhiều, độ ẩm tăng cao, xuất hiện một số loại bệnh trên các loại rau màu như đốm vòng, châm kim, cháy lá, bã trầu, mốc sương… do nấm và vi khuẩn gây ra, khiến bà con nông dân không tránh khỏi lo lắng.
 
Theo thống kê của các ngành chức năng, hiện toàn huyện đã có trên 10 ha rau màu (chủ yếu là ở các vùng trũng, không thoát nước được) bị nhiễm bệnh nặng. 
 
Vì vậy, để chủ động ứng phó với thời tiết thất thường như hiện nay, các ngành chức năng khuyến cáo, người dân nên thăm đồng thường xuyên để sớm phát hiện tình trạng dịch bệnh của cây trồng và có biện pháp xử lý kịp thời. 
 
Đồng thời, tại các vùng chân ruộng trũng, thấp, nên đào mương thoát nước, không để tình trạng ngập úng cục bộ xảy ra. Song song với đó, nên sử dụng các nhóm thuốc đặc trị để phun phòng…
 
THY VŨ
,
.