Vượt lên khó khăn đẩy mạnh sản xuất
Cập nhật lúc 10:08, Thứ Hai, 30/01/2017 (GMT+7)
Sau 3 năm đi vào vận hành, sản xuất, Dự án Tổ hợp Bô xít - Nhôm Lâm Ðồng với công suất thiết kế 650.000 tấn alumin/năm đã đạt tới ngưỡng thiết kế. 
 
Có lẽ với quy mô vốn đầu tư, sử dụng số lượng lao động lớn, tính chất đặc thù của ngành nghề khai thác và chế biến khoáng sản, dự án Tổ hợp Bô xít - nhôm Tân Rai (Bảo Lâm, Lâm Đồng) do Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng (Cty Nhôm Lâm Đồng) trực tiếp quản lý, vận hành luôn nhận được sự quan tâm, chú ý của người dân. Một ngày cuối năm, chúng tôi đã đến nhà máy để ghi nhận những chuyển động từ dự án…     
 
Tổng quan Nhà máy Alumin thuộc Tổ hợp Bô xít - Nhôm Lâm Đồng. Ảnh: Nguyễn Văn Thương
Tổng quan Nhà máy Alumin thuộc Tổ hợp Bô xít - Nhôm Lâm Đồng. Ảnh: Nguyễn Văn Thương
Vận hành đạt 95% công suất 
 
Năm 2016, năm thứ 3 Tổ hợp Bô xít - Nhôm Lâm Đồng đi vào sản xuất thương mại. Từ thực hiện tốt công tác chuẩn bị, dự phòng sản xuất; phối hợp chặt chẽ giữa các khâu trong toàn dây chuyền sản xuất của Công ty nên sản lượng alumin qua từng năm đều tăng. Cùng với việc làm chủ công nghệ đã giúp Dự án Tổ hợp Bô xít - Nhôm Lâm Đồng từng bước không chỉ duy trì ổn định sản xuất, còn “tối ưu hóa” các khâu để nâng dần công suất qua các năm. Nếu như công suất vận hành năm 2013 chỉ đạt 204.145 tấn alumin (đạt 75% công suất) thì đến năm 2016 là 600.000 tấn alumin, đạt 95% công suất thiết kế.
 
Nếu có điều gì nổi bật trong điều hành sản xuất của nhà máy phải kể đến phân xưởng nhiệt điện. Tổng Giám đốc Cty Nhôm Lâm Đồng Vũ Minh Thành vui mừng: “Trong dây chuyền sản xuất thì phân xưởng nhiệt điện là “trái tim” của Nhà máy Alumin. Tuy chưa có lò hơi dự phòng, nhưng trong điều kiện sản xuất thường xuyên, liên tục phải phát điện cao tải, bằng sự lao động sáng tạo, khoa học của đội ngũ cán bộ, công nhân viên phân xưởng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ để duy trì nhịp đập “trái tim” của Nhà máy”. 
 
Để đạt được những kết quả trên, tập thể cán bộ, công nhân Công ty đã tích cực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới; đồng thời, áp dụng các giải pháp sáng tạo kết hợp việc quản trị tốt công nghệ. Đặc biệt, trong năm qua, Cty Nhôm Lâm Đồng đã ghi dấu ấn với việc thử nghiệm và đưa vào sử dụng thành công chất trợ lọc. Điều này đã giúp làm giảm độ ẩm hạt hydrat, đồng thời giúp điều chỉnh công nghệ làm thay đổi cỡ hạt hydrat để đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn xuất khẩu. Nhờ đó, khả năng thu hồi sản phẩm ở các khâu tăng lên nhanh chóng. Cùng với đó, cự ly vận chuyển, tiêu hao điện năng, nước, hóa chất và các nguyên liệu như than, xút, vôi, chất trợ lắng, vải bọc, bi nghiền… đều giảm rõ rệt. Từ việc chủ động được khâu sản xuất, trong năm 2016, Công ty đã 3 lần tiến hành giảm giá thành sản phẩm từ 4.394.000 đ xuống còn 4.066.000 đ/tấn alumin.
 
Một “điểm nhấn” đáng chú ý về mặt làm chủ công nghệ đó chính là thông qua các sáng kiến, Công ty Nhôm Lâm Đồng đã thực hiện cải tạo hệ thống đường ống bơm tuần hoàn dòng đáy tại các bồn lắng rửa. Chính điều này đã giúp rút ngắn thời gian khi bơm ra hồ bùn đỏ, giảm mất xút và rút ngắn thời gian tăng tải dây chuyền. Theo đánh giá của Ban giám đốc Cty Nhôm Lâm Đồng, đơn vị “đầu tàu” và liên quan trực tiếp đến tiến độ hoạt động của toàn nhà máy đó là phân xưởng tuyển quặng. Từ “điểm nóng” với thiết bị xuống cấp, hư hỏng, công tác quản lý yếu kém và thường xuyên không hoàn thành nhiệm vụ thì trong năm 2016 về cơ bản phân xưởng tuyển quặng đã có sự tiến bộ vượt bậc. Điều này đồng nghĩa với việc hiện tại các trang thiết bị phục vụ sản xuất tại phân xưởng đã được củng cố, chăm sóc bảo dưỡng và vận hành ổn định đảm bảo năng suất.
 
Đi cùng với việc sản xuất, Công ty cũng không ngừng tăng cường công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên trong công ty. Hiện, Công ty đang tạo công ăn việc làm cho hơn 1.700 lao động với mức thu nhập ổn định từ 7,5 - 8 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, Công ty còn đặc biệt quan tâm đến các chế độ chăm sóc, phúc lợi xã hội cho người lao động như kiểm tra sức khỏe định kỳ, tổ chức đi điều dưỡng, tham quan nghỉ mát… Cùng với đó, Công ty không ngừng chăm lo đào tạo kỹ năng, trình độ cho người lao động hướng tới xây dựng đội ngũ nhân viên giỏi, thợ giỏi.
 
Hoạt động sản xuất tại khu vực đóng gói alumin. Ảnh: K.Phúc
Hoạt động sản xuất tại khu vực đóng gói alumin. Ảnh: K.Phúc
Bảo đảm vấn đề môi trường
 
Có thể nói, trong những năm qua, môi trường khu vực vùng Dự án Tổ hợp Bô xít - Nhôm Lâm Đồng là vấn đề “nóng ” và nhận được sự quan tâm hàng đầu của dư luận, các ngành chức năng từ địa phương đến trung ương. Bởi từ những sự cố môi trường xảy ra trong thời gian qua như: vỡ đê phụ hồ thải quặng bô xít, vỡ đường ống dẫn nước dư của hồ bùn đỏ hay sự cố rò rỉ ống khói… Vẫn biết rằng, tuy nằm ngoài ý muốn nhưng đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân trong vùng dự án. Để khắc phục những khó khăn, tồn tại về vấn đề môi trường, từ khi đi vào vận hành đến nay, Cty Nhôm Lâm Đồng đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo vệ môi trường (BVMT) theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt vào năm 2010 song song với việc triển khai xây dựng nhiều biện pháp cải thiện môi trường theo quy định. Tổng Giám đốc Vũ Minh Thành cho biết: “Để triển khai thực hiện tốt công tác BVMT vùng dự án, thời gian qua, Công ty đã tăng tần suất về số lượng, vị trí quan trắc môi trường xung quanh dự án; trong đó, đặc biệt chú trọng đến khu vực Nhà máy Alumin để đánh giá các tác động của sản xuất đến môi trường từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục. Đồng thời, Công ty còn phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân trong hoạt động quan trắc môi trường, công khai kết quả quan trắc. Qua đó, tăng cường giám sát của nhân dân trong việc chấp hành pháp luật về môi trường của dự án. Công ty cũng đầu tư các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại để giám sát tác động môi trường nước, không khí, tiếng ồn… như hệ thống giám sát, kiểm soát nguồn nước tại Nhà máy Alumin và Nhà máy tuyển, trạm pH online liên động hệ thống cánh phai 2 cấp tại Nhà máy Alumnin với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng… Đối với những sự cố môi trường, Công ty đã tiến hành khắc phục và đề ra các biện pháp bảo vệ lâu dài cho các công đoạn có nguy cơ xảy ra sự cố như hồ bùn đỏ, đường ống dẫn xút, hệ thống lọc khói, xử lý nước dư… Qua kết quả quan trắc của cơ quan chức năng theo định kỳ cho thấy, toàn bộ nguồn thải của dự án đều đạt quy chuẩn Việt Nam trước khi thải ra môi trường”.
 
Đối với công tác cải tạo, phục hồi môi trường, đến nay, Công ty đã hoàn thổ được 73 ha và bàn giao cho đơn vị thực hiện trồng và hiện đã trồng được 56,6 ha cây keo xen cây thông với mật độ 2.000 cây/ha. Để cải tạo cảnh quan vùng dự án, Công ty đã trồng thêm hơn 8.000 cây keo xung quanh khu vực Hồ bùn đỏ và Nhà máy tuyển quặng. Ngoài ra, Công ty còn trồng thêm 2 ha bồn hoa, cây cảnh, thảm cỏ tại khuôn viên của các phân xưởng sản xuất và cổng ra vào của Nhà máy Alumin. Bên cạnh đó, còn đầu tư cải tạo lại các hệ thống giám sát nguồn khí thải tại ống khói Nhà máy nhiệt điện. Hiện, Công ty đã lập kế hoạch dự toán để đầu tư thi công một số công trình trọng điểm như các trạm quan trắc khí thải, nước thải với tổng mức đầu tư khoảng 8 tỷ đồng; công trình chống sạt lở cho tuyến kênh thoát nước tại Nhà máy Alumin ra hồ Cai Bảng khoảng 6,5 tỷ đồng; đồng thời, nghiên cứu thay đổi một số công nghệ trong dây chuyền sản xuất tại Nhà máy Alumin để giảm tiếng ồn, khói bụi và mùi hôi…
 
Được biết, từ khi triển khai dự án đến nay, Công ty đã đóng góp cho ngân sách địa phương và trung ương với số tiền hơn 1.140 tỷ đồng. Riêng trong năm 2016, dự án đã đóng góp cho ngân sách địa phương hơn 89 tỷ đồng.
 
KHÁNH PHÚC
,
.