Bàn đề án xây dựng Đà Lạt thành thành phố thông minh
Cập nhật lúc 16:26, Thứ Sáu, 17/02/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 17/2, tại Tp. Đà Lạt, ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với Tập đoàn VNPT do ông Phạm Đức Long - Tổng Giám đốc tập đoàn làm trưởng đoàn để nghe báo cáo đề án xây dựng đô thị thông minh Đà Lạt. Cùng tham dự buổi làm việc có ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở thông tin Truyền thông Lâm Đồng, UBND thành phố Đà Lạt
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt phát biểu tại buổi làm việc
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn VNPT đã báo cáo khái quát đến lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng về đề án xây dựng đô thị thông minh Đà Lạt, phân tích những lợi ích mà đô thị thông minh mang lại, các yếu tố thúc đẩy xây dựng đô thị thông minh, xu thế triển khai xây đựng đô thị thông minh phổ biến trên thế giới, xây dựng khung giải pháp đô thị thông minh, đề xuất cho thành phố Đà Lạt xây dựng đô thị thông minh trên các lĩnh vực từ chính quyền số, du lịch, nông nghiệp, môi trường, giao thông, an ninh trật tự, giáo dục, y tế..v…v… Với định hướng lấy con người làm trọng tâm, xây dựng thành phố thông minh nhằm đem lại cuộc sống đáng sống hơn. 
 
Tuy nhiên, để đề án được triển khai có hiệu quả, bám sát với yêu cầu thực tiễn, tại buổi làm việc, Tập đoàn VNPT đã kiến nghị với lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng một số giải pháp như hỗ trợ tập đoàn quan tâm đến lộ trình xây dựng đề án, chú trọng công tác khảo sát hiện trạng, nhu cầu của lãnh đạo và các sở ban ngành về tầm nhìn, chiến lược, mục tiêu của đề án để qua đó đề án được triển khai theo lộ trình phát triển cho mỗi lĩnh vực của đô thị thông minh. Cần tổ chức các buổi họp định kỳ để cung cấp tài liệu và trao đổi những thông tin cần thiết để đề án được hoàn chỉnh, sớm được đưa vào triển khai thực hiện. 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đoàn Văn Việt đã đề nghị phía VNPT tiếp tục rà soát thật chặt chẽ để xây dựng đề án phù hợp điều kiện đặc thù của tỉnh Lâm Đồng, với 2 ngành kinh tế mũi nhọn là du lịch và nông nghiệp công nghệ cao. Với các đề xuất của VNPT, Chủ tịch Lâm Đồng cũng lưu ý các sở, ngành liên quan cùng phối hợp để giải quyết các vấn đề còn vướng mắc để đề án nhanh chóng được thực hiện, đem lại hiệu quả, lợi ích thiết thực cho đời sống của người dân.
 
Diễm Thương
,
.